The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên dự sinh hoạt với Chi bộ làng Pyầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang
08/06/2023 - Lượt xem: 149
Sáng 7/6, đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt phiên thường kỳ tháng 6/2023 của Chi bộ làng Pyầu, xã Lơ Pang, huyện Mang Yang.

Cùng tham dự có lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Mang Yang và xã Lơ Pang.

Theo báo cáo tại buổi sinh hoạt, Chi bộ làng Pyầu hiện có 9 đảng viên; trong làng có 133 hộ, 550 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số là 126 hộ, chiếm gần 95% dân số toàn làng; hiện còn 61 hộ nghèo, 44 hộ cận nghèo, chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số. Thời gian qua, chi ủy chi bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho bà con dân làng chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đoàn kết, thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế; đồng thời, chú trọng chăm sóc 5 mô hình trồng trọt, chăn nuôi đang được triển khai ở làng.

Chi ủy chi bộ làng cũng đặc biệt chú trọng đến công tác an sinh xã hội; vận động con em trong độ tuổi đến trường và hoàn thành chương trình năm học 2022 - 2023. Tuy nhiên, tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo trong làng còn chiếm gần 79%; thu nhập bình quân đầu người mới chỉ đạt khoảng 22 triệu đồng/năm; trong làng còn 7 nhà ở tạm bợ, dột nát.

Phát biểu ý kiến với Chi bộ làng Pyầu, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Văn Niên bày tỏ vui mừng sau hơn 4 năm (từ tháng 3 năm 2019 khi đó là Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy) quay trở lại thấy làng Pyâu đã có nhiều đổi thay so với trước, tuy nhiên, đời sống của bà con vẫn còn những khó khăn khi mà tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo còn cao.

Nhận xét về công tác chuẩn bị và tổ chức sinh hoạt Chi bộ, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên cho rằng nội dung buổi sinh hoạt của Chi bộ làng Pyầu đã đánh giá tổng quát tình hình công tác tháng 5 và xác định cụ thể những nhiệm vụ trọng tâm cho thời gian tới; đánh giá cao công tác điều hành sinh hoạt của đồng chí Bí thư Chi bộ; việc gợi ý thảo luận đi vào trọng tâm, ngắn gọn nhưng đầy đủ các nhiệm vụ; đảng viên dự sinh hoạt đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ được phân công của tháng trước hết sức cụ thể, làm rõ việc làm được, chưa làm được và đề xuất giải pháp thực hiện trong tháng tới.

Về nhiệm vụ thời gian đến, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên lưu ý Chi bộ làng Pyầu cần quan tâm hơn đến công tác phát triển đảng viên, xây dựng tập thể chi bộ đoàn kết vững mạnh nhằm thể hiện rõ vai trò lãnh đạo ở cộng đồng dân cư để Pyầu phát triển hơn, không còn thuộc diện đặc biệt khó khăn.

Chi bộ cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để nâng cao đời sống của người dân; trong đó, cần quan tâm đến phát triển kinh tế hộ gia đình; ngoài trồng rừng thì cần nghiên cứu các loại cây trồng khác và kết hợp đẩy mạnh chăn nuôi gia súc, gia cầm nhằm tạo sức bật mạnh mẽ hơn, nhất là từ khi con đường độc đạo lên làng đã được thông suốt nên cần phải đẩy mạnh hoạt động giao thương.

Đồng thời, Chi bộ cần đẩy mạnh thực hiện Chị thị 12-CT/TU và Chỉ thị 08-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng làng nông thôn mới trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số và Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào dân tộc thiểu số để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn cùng với sự quan tâm của các cấp thì bà con nơi đây phát huy truyền thống của vùng căn cứ cách mạng, tự thân, tự lực vươn lên trong cuộc sống và không nghe, không tin lời xúi dục, kích động của các thế lực thù địch để giữ vững tình hình an ninh trật tự.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã tặng quà cho Chi bộ làng Pyầu và trao tặng nhà tình thương cho 01 hộ gia đình chính sách có nhà ở tạm bợ ở làng Pyâu trị giá 75 triệu đồng.

Nguyễn Đông

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG