The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên chủ trì cuộc họp khẩn về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh
02/02/2021 - Lượt xem: 3364
Sáng 02/2, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã chủ trì cuộc họp khẩn của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với các đơn vị liên quan để nghe báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Châu Ngọc Tuấn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Võ Ngọc Thành – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh (gọi tắt là Ban Chỉ đạo).

Theo báo cáo của BCĐ tỉnh, tính đến 10h ngày 02/2, tỉnh Gia Lai đã ghi nhận 12 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 01 trường hợp nghi ngờ tại huyện Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện và thị xã Ayun Pa. Trong số này có 01 trường hợp đang điều trị tại Khoa Bệnh nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Thay mặt Ban Chỉ đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Lịch báo cáo về tình hình dịch bệnh Covid-19. Ảnh: Đăng Vũ

Sau khi phát hiện một số ca mắc Covid-19 tại huyện Ia Pa và thị xã Ayun Pa vào ngày 29/1, Ban Chỉ đạo tỉnh đã xây dựng các kịch bản cụ thể ở từng địa bàn, khu vực, từ đó tập trung chỉ đạo triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và quyết liệt để phòng, chống, khống chế dịch. Đã huy động nguồn nhân lực, trang thiết bị để khẩn trương khoanh vùng, dập dịch, truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp F1, F2 tiếp xúc với các ca nhiễm Covid-19 để kịp thời xử lý dịch. Ban Chỉ đạo đã thành lập 5 đội phản ứng nhanh và lực lượng cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế tỉnh, cùng với sự hỗ trợ của Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, Quân đoàn 3, Quân khu 5 tăng cường xuống một số khu vực để triển khai các giải pháp y tế và tiêu độc khử trùng; đồng thời kiểm soát chặt trên khu vực biên giới với quyết tâm không để dịch lây lan ra cộng đồng và dịch từ bên ngoài lây lan vào địa bàn tỉnh.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến của các đại biểu tham dự cuộc họp, kết luận cuộc họp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đề nghị Ban Chỉ đạo tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu hệ thống chính trị các cấp cần vào cuộc với tinh thần trách nhiệm cao nhất để phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19 theo phương châm “Chống dịch như chống giặc”. Nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh tại một số khu vực, từ đó kích hoạt các biện pháp đồng bộ để khoanh vùng, truy vết, dập dịch kịp thời. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kích hoạt các cơ sở cách ly y tế tập trung và vận hành các cơ sở dự phòng để sẵn sàng đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra. Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cần kiểm soát chặt chẽ đường biên giới; xử lý nghiêm đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép và người tổ chức nhập cảnh trái phép. Tiếp tục triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền trong phòng chống dịch bệnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên kết luận tại cuộc họp. Ảnh: Đăng Vũ

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các địa phương trong tỉnh, đặc biệt là các địa phương có xuất hiện trường hợp nhiễm Covid-19 phải nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chỉ đạo phòng, chống dịch; đảm bảo đầy đủ nguồn nhân lực, trang thiết bị, thuốc y tế để sẵn sàng đáp ứng phòng, chống dịch bệnh khi có tình huống xảy ra; đồng thời tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo đời sống của Nhân dân, nhất là ở những khu vực có ca nhiễm Covid-19.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên kêu gọi nhân dân trên đia bàn tỉnh nâng cao ý thức phòng bệnh, tuyệt đối không chủ quan, phải tự bảo vệ mình trước tình hình dịch bệnh covid hiện nay trên địa bàn tỉnh… Đồng thời, người dân phải bình tĩnh, nghe và thực hiện theo thông báo của Ban Chỉ đạo tỉnh để biết và tự phòng chống, cảnh giác. Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch; thực hiện tốt thông điệp 5K: Khẩu trang, Khoảng cách, Khử khuẩn, Không tụ tập và Khai báo y tế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh đặc biệt yêu cầu phải khai báo y tế trung thực và đeo khẩu trang thường xuyên nhất là nơi công công. Xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Tạm dừng các hoạt động vui chơi giải trí, hạn chế các sự kiện tập trung đông người. Hoãn tất cả các cuộc họp chưa cấp thiết trên địa bàn tỉnh để tập trung cho công tác phòng chống dịch.

Đăng Vũ

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG