The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang thăm, chúc Tết làng Pơ Nang
04/02/2019 - Lượt xem: 1820
Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết làng Pơ Nang, xã Tú An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.
Làng Pơ Nang có 59 hộ, với 240 nhân khẩu, 100% là người dân tộc Bahnar. Hiện trong làng còn 11 hộ nghèo và 24 hộ cận nghèo. Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, làng đã di dời 22/23 căn nhà; san sửa sân bóng; xây dựng nhà rông; quy hoạch đường làng…
 
Trong ngôi nhà rông khang trang, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ân cần thăm hỏi những hoạt động sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi phát triển kinh tế, đời sống bà con và tình hình người dân tham gia dự án trồng cây cà gai leo.
 
Báo cáo với đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, ông Đinh A Muôc-Bí thư chi bộ làng Pơ Nang cho biết: thời gian qua, được Đảng, Nhà nước, cấp Ủy, chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ nên đời sống, kinh tế, văn hóa, nhận thức của người dân thay đổi rõ rệt. Thực hiện chương trình xây dựng làng nông thôn mới, 100% người dân đồng tình hưởng ứng. Cùng với sự hỗ trợ của cấp trên, đến nay đã xây dựng được nhà rông rộng 97 m2, tổng kinh phí trên 180 triệu đồng và người dân trong làng đóng góp hàng trăm ngày công; san sửa, mở rộng sân bóng làm nơi vui chơi, luyện tập thể thao nâng cao đời sồng tinh thần người dân; đã xây mới và di dời 22 ngôi nhà. Tại nơi ở mới, mỗi hộ có 500 m2 đất được bố trí nhà ở phía trước khu vệ sinh, chuồng trại phía sau; đất đai rộng rãi, người dân có thể tăng gia sản xuất trồng trọt, chăn nuôi nâng cao đời sống; trong làng không có trường hợp trẻ em đến tuổi đi học mà không được đến trường… “Trong làng hiện có 11 đảng viên; năm 2018, chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và kết nạp mới 2 đảng viên”-ông A Muôc phấn khởi cho biết thêm.
 
Đồng chí Dương Văn Trang (bên trái) tặng quà cho làng Pơ Nang vui Xuân đón Tết. Ảnh: Ngọc Minh
Đồng chí Dương Văn Trang (bên trái) tặng quà cho làng Pơ Nang vui Xuân đón Tết. Ảnh: Ngọc Minh
 
Thông tin về tình hình trồng cà gai leo, bà Hồ Thị Viên-Phó Bí thư chi bộ làng Pơ Nang chia sẻ: Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 373 triệu đồng. Trong đó, thị xã An Khê hỗ trợ 130 triệu đồng, số còn lại người dân đóng góp. Diện tích trồng tập trung là 1.900 m2. Tham gia dự án có 15 hộ dân làng Pơ Nang. Cây giống được Hợp tác xã Nông nghiệp Tú An 1 ươm, gieo. Về kỹ thuật trồng, chăm sóc bà con sẽ được Tổ tư vấn phát triển kinh tế hợp tác-Hợp tác xã và tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới của thị xã hỗ trợ. Hiện nay, người dân đã trồng được ½ diện tích”. Ngoài ra, bà Viên còn thông tin thêm về tình hình sản xuất, trồng trọt; việc người dân bảo tồn gìn giữ những nét văn hóa của đồng bào Bahnar và nghề dệt thổ cẩm truyền thống.
 
Đồng chí Dương Văn Trang đánh giá cao những gì mà chi bộ và bà con làng Pơ Nang đã làm được, đồng thời mong chi bộ và nhân dân làng Pơ Nang tiếp tục phát huy, chung sức, đồng lòng xây dựng làng nông thôn mới; thực hiện dự án cà gai leo thành công.
 
Dịp này, đồng chí Dương Văn Trang đã trao tặng một suất quà và 5 triệu đồng tiền mặt để bà con làng Pơ Nang vui Xuân, đón Tết sum vầy, đủ đầy hơn.
 
Trước đó, Bí thư Tỉnh ủy đã đến viếng, thắp nhang các liệt sĩ tại Đài tưởng niệm liệt sĩ xã Tú An, thị xã An Khê.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG