The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bế mạc Kỳ họp thứ 7, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XI
07/12/2018 - Lượt xem: 1892
Chiều 07/12, sau 03 ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân tỉnh đã bế mạc, hoàn thành các nội dung đã đề ra. Đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đã phát biểu bế mạc kỳ họp.

Tại kỳ họp, có nhiều ý kiến phản ánh về nhiều mặt của tình hình kinh tế và đời sống xã hội nhưng các đại biểu đều cơ bản nhất trí cao với đánh giá sự phát triển của tỉnh trong năm 2018 và kế hoạch cho năm 2019.

 

Theo đó, kinh tế năm 2018 tiếp tục phát triển, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm; các mặt công tác an sinh xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, công tác tư pháp, trật tự xã hội, phòng, chống tham nhũng,v.v. được tích cực triển khai. Đại biểu HĐND tỉnh cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém như: Chất lượng nền kinh tế và năng suất lao động còn thấp, công tác quản lý chất lượng các loại phân bón, giống cây trồng, vật tư nông nghiệp chưa tốt; ô nhiễm môi trường tại các cơ sở sản xuất chăn nuôi; số vụ vi phạm lâm luật chống người thi hành công vụ còn xảy ra ở một số địa phương; công tác quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản còn bất cập. Trách nhiệm của một số người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương chưa cao, công tác phối hợp chưa tốt. Việc làm, đời sống của một bộ phận dân cư, nhất là hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn; việc quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ còn lỏng lẻo, tệ nạn xã hội, tội phạm, tín dụng đen, tai nạn giao thông phức tạp.

Cũng tại Kỳ họp này, HĐND tỉnh đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu. Các vị đại biểu HĐND tỉnh đã thay mặt cử tri và nhân dân trong tỉnh thực hiện quyền giám sát, đánh giá tín nhiệm đối với các vị lãnh đạo chủ chốt trong bộ máy chính quyền của tỉnh.

Đề cập đến vấn đề này, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Dương Văn Trang tin tưởng rằng, sau khi lấy phiếu tín nhiệm, bộ máy hành chính của tỉnh sẽ có chuyển biến tích cực.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cho rằng 34 Nghị quyết vừa mới được các đại biểu nhất trí thông qua là minh chứng sinh động, là kết quả tốt đẹp thể hiện sự gắn kết, đồng lòng giữa chủ trương đúng đắn của Tỉnh ủy, vai trò quản lý có hiệu quả của chính quyền các cấp và ý chí, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; đây là điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện hiệu quả các Nghị quyết của HĐND tỉnh trong năm 2019.

Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh nhấn mạnh, năm 2019 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã được Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV đề ra; việc xác định các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2019 đã được HĐND tỉnh thông qua. Để đạt được các chỉ tiêu của Nghị quyết, đòi hỏi sự nỗ lực phấn đấu với tinh thần trách nhiệm cao nhất của các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh

 Hoàng Thanh

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG