Unable to connect to the remote server Báo chí quốc tế đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden
11/09/2023 - Lượt xem: 160
Hàng loạt tờ báo quốc tế đã đưa tin về chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Mỹ Joe Biden, gọi đây là sự kiện lịch sử khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện.

Hôm 10/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam sau khi dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Ấn Độ.

Việc Mỹ và Việt Nam nâng cấp quan hệ song phương lên mức Đối tác Chiến lược Toàn diện đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ truyền thông và dư luận quốc tế.

"Vị thế này sẽ là động lực cho sự thịnh vượng và an ninh ở một trong những khu vực có nhiều biến động nhất trên thế giới", ông Biden nói sau khi Việt Nam và Mỹ thông qua Tuyên bố chung, nâng tầm quan hệ Việt Nam - Mỹ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện vì Hòa bình và Hợp tác, Phát triển Bền vững.

Theo Reuters, Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan nói rằng chuyến thăm của ông Biden là "một bước đi quan trọng nhằm tăng cường quan hệ hai nước, phản ánh vai trò dẫn đầu của Việt Nam trong các đối tác của Mỹ tại khu vực”.

Tờ Washington Post bình luận, chuyến thăm của Tổng thống Mỹ đã giúp hai nước gắn kết và cởi mở hơn về mặt ngoại giao. Các quan chức trong chính quyền của ông Biden cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ đối tác Việt-Mỹ, khẳng định hai nước sẽ tiếp tục củng cố mối quan hệ này.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (bên phải) và Tổng thống Joe Biden. 

Theo CNN, chuyến thăm của Tổng thống Biden diễn ra trong bối cảnh hai nước Việt Nam và Mỹ có những chuyển biến đáng kể về thương mại. Việc nâng cấp quan hệ đối tác sẽ thúc đẩy hơn nữa việc hợp tác kinh tế trong tương lai.

"Mỹ và Việt Nam có mối quan hệ rất tốt, và mối quan hệ đó đang được cải thiện trên nhiều lĩnh vực. Đây là mối quan hệ quan trọng tại một khu vực quan trọng trên thế giới", hãng tin CNN dẫn lời phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ John Kirby.

Tờ Wall Street Journal cho rằng, chuyến thăm của ông Biden đã giúp hai nước Việt Nam và Mỹ tăng cường hơn nữa quan hệ ngoại giao. Sau chuyến thăm, Washington đã cam kết hàng loạt các khoản đầu tư trong lĩnh vực thương mại, đồng thời đẩy mạnh các cuộc tiếp xúc cấp Nhà nước.

Trong khi đó, tờ The Economist của Anh gọi chuyến thăm của ông Biden là "chuyến đi đáng chú ý nhất kể từ khi Tổng thống Bill Clinton đến Việt Nam vào năm 2000". 

Hãng thông tấn Al Jazeera bình luận, việc Mỹ và Việt Nam nâng tầm quan hệ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện đã đánh dấu "sự thay đổi đáng kinh ngạc" trong quan hệ hai nước, đồng thời khép lại những sự kiện trong quá khứ.

Theo Vietnamnet

https://vietnamnet.vn/bao-chi-quoc-te-danh-gia-cao-chuyen-tham-viet-nam-cua-tong-thong-my-joe-biden-2187965.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG