The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Báo chí là hạt nhân tuyên truyền, kết nối, truyền tải khát vọng của tỉnh
20/04/2022 - Lượt xem: 596
Đó là phát biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch tại buổi họp báo công bố Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932-24/5/2022) tại Hội trường 2-9 (TP. Pleiku) vào sáng 19-4.

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch đã thông tin khái quát về các sự kiện, hoạt động chính diễn ra trong Tuần lễ các sự kiện (từ ngày 19-5 đến hết ngày 25-5) gồm: Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh, đón nhận và công bố di sản thiên nhiên, di tích lịch sử-văn hóa tiêu biểu của tỉnh; Diễn đàn “Kết nối Tây Nguyên”; Hội nghị xúc tiến đầu tư; Chương trình “Gặp gỡ Gia Lai-Nhật Bản 2022”; Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên-Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022.

Tại buổi họp báo, UBND tỉnh cũng trình chiếu 4 video clip gồm: “Nơi khởi đầu câu chuyện Việt”, “Dấu xưa áo vải cờ đào”, “Viên ngọc xanh của thế giới” và “Gia Lai điểm hẹn”. Các video clip này quảng bá Di tích khảo cổ quốc gia Rộc Tưng-Gò Đá, Di tích quốc gia đặc biệt Quần thể di tích Tây Sơn Thượng đạo, Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng; giới thiệu tổng quan về đất và người Gia Lai cùng những tiềm năng phát triển.

 

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hữu Quế khẳng định thời gian qua Sở luôn quan tâm đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư và cải cách thủ tục hành chính.
Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hữu Quế khẳng định thời gian qua, Sở luôn quan tâm đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư và cải cách thủ tục hành chính. Ảnh: Phương Duyên

Nhà báo Phan Hòa-Trưởng Văn phòng thường trú báo Nhân dân tại Gia Lai-nhận định: Đây là sự kiện chính trị lớn của tỉnh, có giá trị tổng kết một giai đoạn lịch sử quan trọng. Bên cạnh việc đánh giá cao công tác tổ chức, nhà báo Phan Hòa mong muốn UBND tỉnh tạo điều kiện cung cấp cho nhà báo, phóng viên nguồn tư liệu đầy đủ, kịp thời liên quan đến quá trình hình thành, phát triển của tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa-xã hội để tuyên truyền tốt hơn về hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của Gia Lai. Về đề xuất này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch ghi nhận và cho biết sẽ giao Sở Thông tin và Truyền thông thiết lập trung tâm hỗ trợ báo chí để giúp phóng viên tiếp cận thông tin sớm, nhanh, chính xác.

Cũng tại buổi họp báo, nhà báo Lương Văn Danh-Phó Tổng Biên tập Báo Gia Lai-đề nghị: “Lâu nay, chúng ta chủ yếu biết đến cao nguyên Kon Hà Nừng thông qua các tài liệu, hình ảnh. Nếu tỉnh quan tâm tổ chức một chuyến thực địa dành cho các nhà báo tại một vài điểm đến nổi bật ở Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng thì chắc chắn công tác tuyên truyền sẽ hiệu quả hơn”. Ý kiến này đã nhận được sự đồng tình của lãnh đạo các sở, ngành tại buổi họp báo. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho biết sẽ tạo điều kiện tổ chức một chuyến khảo sát trong thời gian tới nhằm giúp các nhà báo “mục sở thị” những điểm đến hấp dẫn tại Khu dự trữ sinh quyển thế giới. 

Trong khi đó, nhà báo Nguyễn Thảo-thường trú Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tại Gia Lai đặt vấn đề: “Để chuẩn bị cho “Tuần lễ các sự kiện chào mừng 90 năm Ngày thành lập tỉnh”, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã tham mưu triển khai chính sách gì nhằm thu hút đầu tư, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính?”. Trả lời câu hỏi này, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Hữu Quế cho biết: Thời gian qua, Sở đã đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính, nhất là những thủ tục liên quan đến thành lập doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh. Các thủ tục hầu như đều được giải quyết qua môi trường mạng. Quý I-2022, tỷ lệ thành lập doanh nghiệp mới của Gia Lai đạt cao so với mức trung bình ở khu vực miền Trung-Tây Nguyên. Đối với công tác xúc tiến đầu tư, Sở cũng có nhiều đổi mới về thủ tục, quy trình nhằm tạo thuận lợi cho nhà đầu tư. “Từ nay đến khi diễn ra hội nghị, Sở tiếp tục phối hợp với các sở, ngành giải quyết những vấn đề còn tồn đọng và thông tin về những dự án mà nhà đầu tư quan tâm”-ông Quế thông tin.

1Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo. Ảnh: Phương Duyên

Liên quan đến câu hỏi cũng của nhà báo Nguyễn Thảo: “Ngành Nông nghiệp và PTNT tham mưu cho tỉnh như thế nào để kêu gọi, thu hút các dự án đầu tư vào cao nguyên Kon Hà Nừng?”, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Văn Hoan nhấn mạnh: Đây là một mục tiêu quan trọng nhằm hướng đến nền kinh tế xanh, bền vững. “Hiện các vùng lõi như Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh, Khu Bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng đã có các dự án đầu tư công được phê duyệt để bảo vệ, bảo tồn. Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) và Hội Động vật học Frankfurt (Đức) cũng đang đồng hành cùng chúng tôi xây dựng các chương trình tuyên truyền, kêu gọi đầu tư. Và sau khi Ban Quản lý Khu dự trữ sinh quyển thế giới cao nguyên Kon Hà Nừng được thành lập, chúng tôi sẽ xúc tiến kêu gọi”-Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT cho biết.  

Phát biểu kết thúc buổi họp báo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch cho rằng: “Báo chí là hạt nhân trong công tác tuyên truyền, kết nối, truyền tải khát vọng của tỉnh nhà”. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ những người làm báo chia sẻ và nỗ lực tuyên truyền, quảng bá “vì một mái nhà chung Gia Lai”, góp phần vào sự thành công chung của Tuần lễ các sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai.

Theo GLO

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG