The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo một số nhiệm vụ công tác trọng tâm tháng 12/2014
04/12/2014 - Lượt xem: 2392
Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa ban hành Chương trình công tác tháng 12/2014, trong đó tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trên các lĩnh vực.

Về kinh tế - xã hội, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, các ngành  tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thu hoạch vụ mùa và chuẩn bị các điều kiện triển khai sản xuất vụ đông xuân 2014 - 2015. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, ngừa, không để phát sinh dịch, bệnh, nhất là trong gia súc, gia cầm dịp cuối năm. Tăng cường công tác quản lý thị trường, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về quản lý giá; chấn chỉnh kịp thời các hành vi vi phạm, lợi dụng chủ trương điều chỉnh giá của Nhà nước để tăng giá, các hành vi đầu cơ găm hàng của các tổ chức, cá nhân; chống đầu cơ, buôn lậu, chống hàng giả, hàng kém chất lượng; chuẩn bị đảm bảo cân đối cung, cầu các mặt hàng thiết yếu trước, trong và sau Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán 2015. Quan tâm công tác quản lý quy hoạch, quản lý chỉnh trang đô thị, môi trường, chuẩn bị trong các dịp lễ, tết. Xác định danh mục các công trình xây dựng cơ bản năm 2015.

Kiểm tra, thanh tra các cơ sở giáo dục nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả dạy học. Tăng cường công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, nhất là các hoạt động chăm sóc y tế cộng đồng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách. Tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, giải trí gắn với phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, đồng thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống tinh thần cho các tầng lớp nhân dân, đối tượng chính sách, người có công, đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ đạo, kiểm tra các địa phương thực hiện công tác hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có nguy cơ thiếu đói, không để hộ dân nào thiếu đói.

Trên lĩnh vực quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội, các cấp, các ngành chức năng tăng cường công tác nắm tình hình, tuần tra kiểm soát địa bàn, thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, an ninh quốc gia. Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy chỉ đạo các xã, phường, thị trấn, các cơ quan chức năng tăng cường bám cơ sở. Phối hợp rà soát, quản lý số dân đi làm xa, không để đối tượng xấu lợi dụng lôi kéo, móc nối tuyên truyền phát triển đạo trái phép và vượt biên. Đẩy mạnh đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự; tăng cường công tác phòng, chống cháy, nổ; thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, nhất là trong dịp Lễ Noel và Tết Dương lịch 2014.

Trong lĩnh vực xây dựng hệ thống chính trị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nhấn mạnh cần tăng cường nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội của cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, nhất là trong đồng bào dân tộc thiểu số. Chỉ đạo cấp ủy các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 128-KH/TU ngày 29 tháng 8 năm 2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Chỉ đạo tổ chức Kỳ họp thứ 8 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa X để giao chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2015. Chuẩn bị các nội dung đánh giá kết quả lãnh đạo, chỉ đạo năm 2014 của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đánh giá chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2014 theo đúng quy định. Xây dựng Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Tăng cường thanh tra, xử lý tiêu cực trong tuyển dụng công chức cấp xã và viên chức tỉnh năm 2014. Mặt trận và các đoàn thể chính trị - xã hội tăng cường công tác nắm tình hình cơ sở, kịp thời tham mưu với cấp ủy, chính quyền xử lý những vướng mắc phát sinh ngay từ cơ sở. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt Quy chế dân chủ cơ sở gắn với đẩy mạnh các phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc...

Huy Bảo

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG