The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Gia Lai: Vì sự hài lòng của doanh nghiệp
11/12/2019 - Lượt xem: 630
Ban Quản lý khu kinh tế (QLKKT) tỉnh Gia Lai luôn chú trọng công tác cải cách hành chính nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong quan hệ với doanh nghiệp. Những nỗ lực đó của đơn vị đã được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao.
Để nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư, thời gian qua, Ban QLKKT tỉnh đã quyết liệt đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất. Theo tổng hợp, trong năm 2019, bộ phận một cửa của đơn vị đã tiếp nhận 78 hồ sơ thủ tục hành chính; trong đó, trả đúng và trước hạn 76 hồ sơ, 1 hồ sơ đang chờ bổ sung những thủ tục cần thiết và 1 hồ sơ chưa đến hạn trả. Ông Nguyễn Đăng Khoa-Phó Trưởng ban QLKKT tỉnh-cho biết: “Việc trang bị cơ sở vật chất, kinh phí phục vụ thực hiện cơ chế một cửa được thực hiện theo đúng quy định, trong đó có việc thực hiện chi chế độ phụ cấp và bố trí công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo quy định của UBND tỉnh. Các cán bộ tại bộ phận này luôn làm tròn trách nhiệm được giao. Nhờ đó mà trong năm, đơn vị không nhận được đơn thư khiếu nại nào của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp về xử lý thủ tục hành chính. Ban QLKKT tỉnh hiện duy trì thực hiện quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia ISO 9001:2008. Trong thời gian tới, đơn vị sẽ triển khai xây dựng, chuyển đổi sang tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015”.
 
 Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp nhà đầu tư Thụy Sĩ đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gia Lai. Ảnh: H.D
Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh tiếp nhà đầu tư Thụy Sĩ đến tìm hiểu môi trường đầu tư tại Gia Lai. Ảnh: H.D
 
Nỗ lực xúc tiến, kêu gọi đầu tư với kỳ vọng thu hút được nhiều nhà đầu tư có tiềm lực thực hiện các dự án góp phần phát triển kinh tế-xã hội địa phương nên bất cứ nhà đầu tư nào khi đến với Ban QLKKT tỉnh đều được hướng dẫn cụ thể, tỉ mỉ từ khâu làm hồ sơ đầu tư dự án đến các thủ tục khác như xin giấy phép xây dựng, giao đất, phòng cháy chữa cháy, đánh giá tác động môi trường... Điều này được ông Phan Thanh Thiên-Tổng Giám đốc Trường Sinh Group-khẳng định: “Chúng tôi rất mừng khi nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Ban QLKKT tỉnh để cụm 5 nhà máy chế biến dược liệu Trường Sinh gồm: nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng và thức ăn bổ sung từ thảo dược cho thủy sản; thực phẩm chức năng cho người; nước uống từ dược liệu chai lọ và phân bón hữu cơ sinh học công nghệ cao được triển khai một cách thuận lợi tại Khu Công nghiệp Trà Đa”.
 
Còn ông Nguyễn Trọng Điểm-đại diện Công ty TNHH một thành viên Quang Sáng (Khu Kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh) cho biết: “Doanh nghiệp chúng tôi hoạt động kinh doanh tại khu vực này cũng khá lâu rồi. Trong thời gian đó, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ, tạo điều kiện rất lớn từ các cán bộ của Ban QLKKT tỉnh về các thủ tục hành chính, giao đất. Doanh nghiệp chúng tôi chuyên nhập khẩu các mặt hàng nông sản như đậu nành, mì lát, điều từ Campuchia về và được tạo điều kiện để làm thủ tục rất nhanh gọn. Bên cạnh đó, hệ thống kết cấu hạ tầng tại khu trung tâm Khu kinh tế cũng từng bước hoàn thiện nên cơ bản đáp ứng được nhu cầu của nhà đầu tư”.
 
Để có được những kết quả đó, Ban QLKKT tỉnh thường xuyên tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng cũng như văn bản có liên quan về công tác cải cách hành chính đến toàn thể công chức, viên chức và cá nhân, tổ chức dưới các hình thức như: niêm yết công khai tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, đăng tải trên Trang thông tin điện tử của đơn vị và thông qua các cuộc họp giao ban định kỳ. Ban QLKKT tỉnh cũng đã thành lập Ban chỉ đạo cải cách hành chính và tổ giúp việc, phân công nhiệm vụ cụ thể và ban hành quy chế làm việc. Đồng thời xây dựng và ban hành các kế hoạch cải cách hành chính năm, kế hoạch rà soát đánh giá thủ tục hành chính, kế hoạch tuyên truyền công tác cải cách hành chính, kế hoạch theo dõi thi hành pháp luật... để trên cơ sở đó đôn đốc, bố trí nhân lực thực hiện.
 
“Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đã được chú trọng hơn, qua đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của đội ngũ công chức, kịp thời phát hiện những sai sót, bất cập trong quản lý để có giải pháp xử lý phù hợp, bảo đảm việc thực thi nghiêm túc, đầy đủ trong thực tế”-Phó Trưởng ban QLKKT tỉnh cho biết thêm.
 
Ngoài ra, để đáp ứng yêu cầu về thời gian xử lý các thủ tục hành chính cũng như giảm thiểu tình trạng nhũng nhiễu doanh nghiệp, Ban QLKKT tỉnh đã chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan, góp phần nâng cao năng lực điều hành trong công tác cải cách hành chính và cung cấp dịch vụ công; bảo đảm tính hiệu quả, kịp thời, công khai, minh bạch trong thực thi công vụ, nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp.
(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Thành phố Pleiku lập lại trật tự đô thị

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Du lịch Gia Lai
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG