The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Dân vận Trung ương Triển khai nhiệm vụ năm 2018
10/01/2018 - Lượt xem: 2122
Sáng ngày 10/01, Ban Dân vận Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến nhằm tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự và chỉ đạo hội nghị. Tại điểm cầu tỉnh Gia Lai, tham dự có đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành trên địa bàn tỉnh.

 
Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, công tác dân vận của hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các bộ, ban, ngành, địa phương triển khai có hiệu quả các chủ trương, nghị quyết, quyết định, đề ân lớn về công tác dân vận gắn liền với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, Khóa XII); các cấp, ngành tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 25-TQ/TW về công tác dân vận gắn liền với thực hiện nhiệm vụ của địa phương, đơn vị và các phong trào thi đua yêu nước, được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia. Ban Dân vận Trung ương và Ban dân vận nhiều địa phương đã đổi mới về nội dung và phương thức hoạt động; tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Chính quyền các cấp chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong quá trình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định đời sống sản xuất. Đẩy mạnh cải cách hành chính, thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở góp phần củng cố khối đại đoàn kết dân tộc và tạo sự đồng thuận của xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả đã đạt được của công tác dân vận các cấp, góp phần quan trọng vào việc xây dựng chính quyền, phát triển kinh tế, xã hội, ổn định an ninh quốc phòng, đời sống của nhân dân. Thủ tướng nhấn mạnh trọng tâm năm 2018 là “Năm dân vận chính quyền”, Thủ tướng đề nghị các cấp, ngành phải có kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Các bộ, ngành, địa phương nghiêm túc thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về đổi mới nội dung hoạt động trong công tác dân vận; mỗi cán bộ, công chức, đảng viên có trách nhiệm vận động nhân dân, gần gũi nhân dân, “nói đi đôi với làm, nói ít làm nhiều” để tạo sự tin tưởng cho nhân dân; tiếp tục hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật liên quan đến quyền con người, quyền công dân, gắn với lợi ích của nhân dân. Đi liền với đó là thực hiện tốt dân chủ ở cơ sở, xử lý ngay những vấn đề bức xúc, phức tạp ngay từ cơ sở. Ban Dân vận các địa phương phải nâng cao hơn nữa công tác phối hợp với các cấp chính quyền; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Thực hiện tốt công tác đối thoại, tiếp dân, giải quyết kiến nghị của nhân dân; đổi mới việc đánh giá cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nhiệm vụ tiếp dân, xử lý nghiêm cán bộ, công chức có hành vi tham nhũng, gây phiền hà cho dân. Tuyên truyền, vận động, giải thích cho nhân dân các đường lối chính, sách sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, tăng cường tiếp xúc, đối thoại, họp báo định kỳ, tiếp nhận thông tin phản hồi của nhân dân... Tết Mậu Tuất 2018, Thủ tướng lưu ý các cấp, ngành, địa phương, phải thực hiện tốt công tác dân vận, chăm lo cho các hộ nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng thiên tai để nhân dân cả nước được đón Tết ấm no, hạnh phúc.

Nhân dịp này, đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh, nguyên Phó trưởng ban Dân vận Trung ương đã vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất - phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước./.

Theo UBND tỉnh

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG