The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2023
22/12/2022 - Lượt xem: 78
Chiều 21-12, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến đến 63 điểm cầu trên cả nước để tổng kết công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị tại điểm cầu Trung ương có các đồng chí: Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban tổ chức Trung ương; Hoàng Đăng Quang-Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Phó Trưởng Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; Trần Huy Dụng-Phó Trưởng Ban Thường trực Điều hành Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương; các đồng chí là ủy viên của Ban cùng các đồng chí trong hội đồng chuyên môn..., đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Gia Lai có các đồng chí: Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; Huỳnh Quang Thái-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh, các sở, ban, ngành của tỉnh.

Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện

Theo Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, năm 2022, được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự phối hợp của các ban, bộ, ngành và các địa phương, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương cùng hệ thống chăm sóc sức khỏe cán bộ thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ban Bí thư, Bộ Chính trị giao.

Năm 2022, cả nước đã có 2.305 lượt cán bộ cấp cao vào khám và điều trị tại các Khoa Nội A, A11 thuộc Bệnh viện 175, Bệnh viện 198 Bộ Công an, Y học cổ truyền Quân đội, Bệnh viện Hữu Nghị,…Trong đó cán bộ đương chức vào viện khám và điều trị chiếm 7% và cán bộ nguyên chức chiếm 93%. Nhìn chung, các Bệnh viện trong hệ thống bảo vệ sức khỏe cán bộ đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình. Nhờ đó, những đồng chí tuổi cao sức yếu không những được bệnh viện trong hệ thống bảo vệ sức khỏe cán bộ theo dõi, khám, chăm sóc sức khỏe tại nhà mà ngay cả khi bị bệnh nặng cần phải can thiệp kỹ thuật chuyên sâu thì các khoa, phòng chuyên môn trực thuộc các bệnh viện đã kịp thời phối hợp với Hội đồng chuyên môn Trung ương hội chẩn và đưa ra phác đồ điều trị phù hợp…

Năm 2023, Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương tập trung các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm: Các đơn vị, cán bộ y tế trong hệ thống cán bộ tiếp tục thực hiện nghiêm chống dịch Covid-19 và các loại dịch bệnh nguy hiểm khác; thường xuyên nắm chắc tình hình sức khỏe cán bộ cấp cao, cán bộ diện quản lý, chỉ đạo kịp thời điều trị chất lượng đối với các trường hợp bị bệnh, nâng cao chất lượng công tác tư vấn, dự phòng bệnh tật; tiếp tục nâng cao chất lượng, tăng cường đổi mới quy trình chăm sóc, theo dõi sức khỏe đối với cán bộ cấp cao của Đảng, Nhà nước; quy trình đảm bảo y tế, kế hoạch phục vụ lãnh đạo Đảng và Nhà nước đi công tác, làm việc trong và ngoài nước; tổ chức triển khai nâng cao chất lượng đối với các nội dung nhiệm vụ công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ…

Tại hội nghị, các đại biểu cũng đã nghe nhiều tham luận của các bệnh viện được giao nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cán bộ, ý kiến của đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương… và của một số tỉnh, thành phố về công tác bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ từ Trung ương đến địa phương; đồng thời cũng nêu một số khó khăn, vướng mắc và giải pháp thời gian tới cho công tác này.

Kết luận hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai-Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ thời gian qua. Công tác này đã có sự cộng đồng trách nhiệm giữa các bộ, ban, ngành đảm bảo nhiệm vụ đề ra. Lực lượng làm công tác không chỉ có chuyên môn, kinh nghiệm mà còn có tinh thần, thái độ phục vụ ân cần, chu đáo, trách nhiệm cao. Đồng chí Trương Thị Mai đánh giá cao sự phối hợp nhịp nhàng giữa Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ từ Trung ương đến các địa phương và các bệnh viện. Đồng thời, ghi nhận các kiến nghị tại hội nghị và đề nghị liên quan đến bộ phận nào thì nỗ lực tháo gỡ để công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ ngày càng tốt hơn.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG