The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ba VĐV cử tạ Việt Nam nhận vé đến Olympic Tokyo
13/06/2021 - Lượt xem: 1098
Ngày 12/6, Thể thao Việt Nam đón tin vui khi Liên đoàn Cử tạ thế giới gửi thư xác nhận trao cho Việt Nam 3 suất chính thức dự Olympic Tokyo 2020 cho 3 VĐV cử tạ.

Đó là các VĐV Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên.

Theo Tổng cục TDTT, do cả 3 VĐV này đều đã thi đấu xuất sắc tại các giải đấu tích điểm cho Thế vận hội Tokyo 2020 và nằm trong diện đủ điều kiện tham dự kỳ Olympic lần này.

 Tuy nhiên trước đó, Liên đoàn Cử tạ thế giới thông báo theo thống kê trong 3 năm qua, cử tạ Việt Nam có 4 VĐV dương tính với doping. Theo quy định, nếu một quốc gia có từ 3 VĐV trở lên dính doping trong thời gian diễn ra vòng loại, quốc gia đó có thể bị cấm tham dự Thế vận hội.

Chính vì vậy, Liên đoàn Cử tạ Việt Nam đã gửi thư tới Liên đoàn Cử tạ thế giới để giải trình việc 4 VĐV cử tạ dính doping trước đó không liên quan gì đến các VĐV tham dự vòng loại Olympic của cử tạ Việt Nam. Các VĐV Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên trong sạch và họ đã nỗ lực thi đấu. Vì vậy, rất không công bằng nếu họ không thể đến dự Olympic 2020 vì sai lầm của các VĐV khác.

Giải trình từ phía Liên đoàn Cử tạ Việt Nam là cơ sở để Liên đoàn Cử tạ thế giới ra phán quyết có loại VĐV Việt Nam ra khỏi Olympic Tokyo hay không.

*Trước đó, ngày 7/6, Liên đoàn Cầu lông thế giới đã công bố 2 suất chính thức dự Olympic cho cầu lông Việt Nam. Theo quyết định này, Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh được trao suất dự Olympic Tokyo.

Như vậy, đến thời điểm này, Thể thao Việt Nam đã có 14 suất dự Olympic Tokyo, gồm: Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Nguyễn Huy Hoàng (Bơi), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (thể dục dụng cụ), Nguyễn Văn Đương, Nguyễn Thị Tâm (quyền anh), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing), Thạch Kim Tuấn, Vương Thị Huyền, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG