The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ayun Pa gặp khó trong thu hút đầu tư
21/03/2023 - Lượt xem: 55
Ngày 20-3, Tổ giám sát do Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút làm Tổ trưởng đã làm việc tại thị xã Ayun Pa về tình hình triển khai các dự án kêu gọi đầu tư của tỉnh Gia Lai giai đoạn 2018-2022.

Quang cảnh buổi làm việc của Tổ giám sát số 2 tại thị xã Ayun Pa. Ảnh: V.T

Giai đoạn 2018-2022, thị xã Ayun Pa có 18 dự án đã được phê duyệt thuộc các lĩnh vực: chế biến, trồng rừng, xây dựng chợ trung tâm, sản xuất chất đốt từ phế phẩm nông nghiệp… Hiện chỉ có 1 dự án (Dự án trồng rừng tại xã Ia Rbol) nằm trong danh mục được phê duyệt đang được triển khai thực hiện.

Ayun Pa gặp khó trong thu hút đầu tư ảnh 2
Trạm trộn bê tông nhựa nóng của Công ty cổ phần Quản lý và sửa chữa đường bộ Gia Lai. Ảnh: V.T

Tại buổi giám sát, lãnh đạo UBND thị xã Ayun Pa đã nêu một số tồn tại, hạn chế trong công tác thu hút đầu tư như: việc triển khai quảng bá tiềm năng, danh mục dự án tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tiếp cận dự án chưa nhiều; quy trình thực hiện dự án của các nhà đầu tư mất nhiều thời gian; quy hoạch sử dụng đất và quy hoạch chung xây dựng chưa được điều chỉnh đồng bộ; các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết chưa được bao phủ làm cơ sở triển khai các dự án.

Bên cạnh đó, cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Ia Sao chưa được đầu tư hoàn chỉnh, nhiều dự án trong danh mục đã kêu gọi trong nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa có nhà đầu tư quan tâm. Trình độ sản xuất của người dân còn thấp, nhất là các xã tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số...

Ngoài ra, lãnh đạo thị xã cũng đã đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh và các sở, ngành quan tâm hỗ trợ kinh phí để hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng Cụm Công nghiệp Ia Sao với quy mô hiện tại là 15 ha và dự kiến mở rộng lên 50 ha vào năm 2025. Với tiềm năng, lợi thế của thị xã về vùng nuôi chim yến, nguyên liệu thuốc lá nên quy hoạch để thu hút các dự án nhà máy chế biến các sản phẩm này.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Ayun H’Bút cho rằng lãnh đạo thị xã cần nêu rõ những kiến nghị cụ thể chi tiết tại sao có danh mục nhưng chưa thể thu hút đầu tư, những khó khăn đang gặp phải.

Bên cạnh đó, rà soát những dự án nào có tính khả thi và không khả thi để có hướng giải quyết hiệu quả. Cần chủ động điều chỉnh quy hoạch chung của thị xã và kế hoạch sử dụng đất hàng năm; rà soát lại quỹ đất, tạo quỹ đất sạch mới thu hút được nhà đầu tư quan tâm triển khai dự án.

Liên quan đến một số kiến nghị về cơ chế, chính sách đặc thù, thu hút đầu tư nhà máy chế biến sản phẩm từ chim yến, trên cơ sở những kiến nghị của thị xã, tổ giám sát sẽ tổng hợp và sớm trả lời đối với những vấn đề trong thẩm quyền giải quyết.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/ayun-pa-gap-kho-trong-thu-hut-dau-tu-post232688.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG