The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. ASEAN xúc tiến kế hoạch đăng cai FIFA World Cup 2034
24/03/2023 - Lượt xem: 28
Các quan chức thể thao ASEAN, đại diện Liên đoàn Bóng đá ASEAN và các Liên đoàn Bóng đá các nước Đông Nam Á vừa tổ chức cuộc họp đầu tiên của nhóm công tác kỹ thuật trong việc chuẩn bị hồ sơ đăng cai Giải vô địch bóng đá thế giới 2034.

Các đại biểu dự cuộc họp trực tuyến - Ảnh: asean.org

Tại cuộc họp theo hình thức trực tuyến vào ngày 22/3, các thành viên cấp cao về thể thao của ASEAN đã thảo luận về quy trình đệ trình hồ sơ đăng cai FIFA World Cup 2034 chung cho các nước ASEAN vào năm 2026, bao gồm các yêu cầu chung, thời gian và vai trò của mỗi quốc gia thành viên đối với Giải vô địch bóng đá thế giới 2034.

Việc ASEAN xin đăng cai FIFA World Cup lần đầu tiên được các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN thảo luận tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN hẹp và cuộc họp đặc biệt của Hội đồng Điều phối ASEAN vào tháng 1/2011 tại Lombok, Indonesia.

Tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34 vào ngày 23/6/2019 tại Bangkok (Thái Lan), các nhà lãnh đạo ASEAN hoan nghênh mong muốn chung của ASEAN trong việc xây dựng một nỗ lực chung để tổ chức World Cup và ủng hộ nỗ lực của các Liên đoàn Bóng đá các nước thành viên ASEAN và Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) để hiện thực hóa mục tiêu này.

Hưởng ứng tuyên bố của các nhà lãnh đạo ASEAN tại Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 34, AFF đã bày tỏ ủng hộ sáng kiến cùng vận động đăng cai FIFA World Cup 2034 tại Đông Nam Á.

Trong lịch sử FIFA World Cup, châu Á mới chỉ 1 lần đăng cai thành công giải đấu này vào năm 2002. Khi đó, Hàn Quốc và Nhật Bản, 2 nước Đông Bắc Á là đồng chủ nhà.

Nếu được FIFA chấp thuận thì sau 32 năm (2002-2034), ngày hội lớn nhất của bóng đá thế giới mới quay trở lại châu Á lần thứ 2./.

Theo Chinhphu

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG