The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Armenia tố Azerbaijan bắn pháo và súng cối vào các vị trí đóng quân
11/05/2023 - Lượt xem: 28
Armenia cáo buộc Azerbaijan tấn công vào các vị trí của quân đội Armenia tại biên giới Gegharkunik trong bối cảnh hai bên đang trong cuộc đàm phán về một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt cuộc đối đầu.

Quốc kỳ Azerbaijan (trái) và quốc kỳ Armenia tại trạm kiểm soát biên giới giữa hai nước ở làng Sotk (Armenia). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 11/5, Bộ Quốc phòng Armenia cho biết quân đội Azerbaijan đã bắn pháo và súng cối vào các vị trí của quân đội Armenia tại khu vực biên giới Gegharkunik.

Hai nước đang trong cuộc đàm phán về một thỏa thuận hòa bình để chấm dứt cuộc đối đầu kéo dài hàng thập kỷ tại Nagorny-Karabakh, một khu vực được công nhận là thuộc Azerbaijan nhưng có dân số chủ yếu là người Armenia, và đã xảy ra nhiều cuộc chiến đấu giành quyền kiểm soát khu vực này.

Quan hệ giữa Armenia và Azerbaijan căng thẳng liên quan quyền kiểm soát khu vực Nagorny-Karabakh - khu vực nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan song có đa số dân cư là người gốc Armenia nên muốn sáp nhập vào nước này.

Căng thẳng gia tăng giữa hai nước láng giềng với đỉnh điểm là cuộc chiến tranh kéo dài từ tháng 2/1988 đến tháng 5/1994.

Kể từ năm 2008, Azerbaijan và Armenia đã tiến hành hàng chục cuộc gặp cấp cao, nhưng chưa tìm được biện pháp hòa giải phù hợp đối với các vấn đề, trong đó có việc phân định biên giới và trao đổi tù nhân.

Quan hệ giữa hai nước càng trở nên căng thẳng sau khi Baku ngày 23/4 vừa qua thiết lập một trạm kiểm soát trên tuyến đường bộ duy nhất đi qua lãnh thổ Azerbaijan và nối Armenia với khu vực Nagorny-Karabakh./.

Theo TTXVN

https://www.vietnamplus.vn/armenia-to-azerbaijan-ban-phao-va-sung-coi-vao-cac-vi-tri-dong-quan/861895.vnp

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG