The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Ấn Độ đóng 4 tàu tuần tra cao tốc cho Cảnh sát Biển Việt Nam
04/09/2016 - Lượt xem: 1446
Với sự chứng kiến của hai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Narendra Modi trưa 3-9 tại Trụ sở Chính phủ, Việt Nam và Ấn Độ đã ký hợp đồng về việc Ấn Độ đóng 4 con tàu tuần tra cao tốc cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam.

 

Hai Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Narendra Modi họp báo chung sau lễ ký các văn kiện hợp tác Việt Nam-Ấn Độ

Trưa nay 3-9, ngay sau cuộc hội đàm giữa hai đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam và Ấn Độ tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi đã chứng kiến lễ ký các văn kiện hợp tác giữa hai nước.

Sau lễ ký, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Narendra Modi đã họp báo thông báo về kết quả đạt được trong cuộc hội đàm.

Tại cuộc họp báo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết hai bên đã nhất trí nâng cấp quan hệ song phương từ đối tác chiến lược lên đối tác chiến lược toàn diện.

Thủ tướng Ấn Độ Modi cho biết trong các thỏa thuận hợp tác được ký ngày 3-9 có thỏa thuận về việc Ấn Độ dành cho Việt Nam khoản tín dụng mới trị giá 500 triệu USD. Khoản viện trợ này được dành cho lĩnh vực quốc phòng để nhấn mạnh tới sự hợp tác quốc phòng giữa hai nước.

Thủ tướng Ấn Độ công bố khoản tín dụng mới của Ấn Độ dành cho Việt Nam trị giá 500 triệu USD dành cho lĩnh vực quốc phòng để nhấn mạnh tới sự hợp tác quốc phòng giữa hai nước

Hai bên cũng đã ký hợp đồng về việc Ấn Độ đóng 4 con tàu tuần tra cao tốc cho lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Khoản tiền thực hiện hợp đồng này nằm trong gói tín dụng trị giá 100 triệu USD của Chính phủ Ấn Độ dành cho Chính phủ Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng đã được công bố trong chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Ấn Độ Pranab Mukherjee vào tháng 9-2014

Thông tin từ Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết quan hệ hợp tác an ninh, quốc phòng giữa Việt Nam và Ấn Độ tiếp tục phát triển tốt. Gói tín dụng trị giá 100 triệu USD cho quốc phòng (mua sắm tàu tuần tra cao tốc) hiện đang được triển khai.

Hợp tác quốc phòng hai nước đã được mở rộng trong cả 3 quân binh chủng hải, lục, không quân và tập trung vào 3 lĩnh vực đào tạo, công nghiệp quốc phòng và tàu thăm viếng; ngoài ra là hợp tác chia sẻ thông tin, kinh nghiệm trên các lĩnh vực.

Bộ Quốc phòng hai nước thiết lập cơ chế Đối thoại Chính sách Quốc phòng năm 2003; đến nay đã tổ chức được 9 phiên họp (2003, 2006, 2007, 2008, 2010, 2011, 2012, 2013, 1-2015).

 nld

(Theo GLO)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG