The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. 170 VĐV dự Giải vô địch Bóng bàn Báo Nhân dân 2022 được tổ chức tại Gia Lai
11/07/2022 - Lượt xem: 63
Vừa qua, báo Nhân dân tổ chức họp báo thông tin về Giải vô địch bóng bàn quốc gia Báo Nhân dân lần thứ 40 năm 2022 tranh Cúp PetroVietnam-PVCFC.

Báo Nhân dân họp báo thông tin về Giải vô địch bóng bàn quốc gia lần thứ 40 năm 2022. - Ảnh: VGP/Nguyễn Hoàng

Giải vô địch Bóng bàn Báo Nhân dân lần thứ 40 do báo Nhân dân phối hợp với Tổng cục Thể dục - Thể thao, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và các cơ quan, đơn vị hữu quan tổ chức diễn ra từ ngày 11-17/7 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, thành phố Pleiku (Gia Lai). 

Đây là giải đấu đỉnh cao quốc gia hằng năm, có uy tín và truyền thống 40 năm qua, được tổ chức theo chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đảng từ năm 1983 đến nay.

Giải đấu năm nay diễn ra trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế, văn hóa-xã hội đã trở lại bình thường trong cả nước và Việt Nam vừa tổ chức thành công Đại hội thể thao Đông Nam Á-SEA Games 31. 

Điều đáng phấn khởi là bộ môn bóng bàn Việt Nam đã và đang có những khởi sắc về chuyên môn, thu hút sự quan tâm của người hâm mộ cả nước với thành tích xuất sắc giành Huy chương Vàng đơn nam danh giá tại SEA Games 31 sau 19 năm tham dự Đại hội Thể thao khu vực trước các tay vợt rất mạnh của Đông Nam Á và ở tầm châu lục.

Giải năm nay được tổ chức với sự tham dự thi đấu của gần 170 vận động viên đến từ 16 đoàn của các tỉnh, thành phố, ngành, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Mùa giải năm nay hứa hẹn chất lượng chuyên môn và sự cạnh tranh rất cao bởi có sự góp mặt đầy đủ của các tuyển thủ quốc gia vừa thi đấu tại SEA Games 31 và Giải vô địch Đông Nam Á là: Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Lê Đình Đức, Đinh Anh Hoàng, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Bùi Ngọc Lan, Vũ Hoài Thanh, Nguyễn Thị Nga.

Đặc biệt, tất cả đoàn bóng bàn dự giải lần này đều mang tới đội hình thi đấu mạnh nhất của mình để "thử lửa" trên đấu trường vô địch quốc gia nhằm chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX vào tháng 11 tới.

Bên cạnh những cây vợt kỳ cựu, mùa giải 2022 tiếp tục có sự tham gia của nhiều cây vợt trẻ đầy tiềm năng, hứa hẹn những cuộc đấu hấp dẫn và kịch tính với khả năng gây bất ngờ, soán ngôi các cây vợt mạnh của mùa giải năm trước.

Các vận động viên tham gia tranh tài ở 7 nội dung: đồng đội nam - đồng đội nữ, đơn nam - đơn nữ, đôi nam - đôi nữ và đôi nam nữ.

Giải còn là cơ sở đánh giá để Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam tuyển chọn được những tay vợt hàng đầu cho đội tuyển hướng tới SEA Games 32 năm 2023 và các giải thi đấu quốc tế thời gian tới; đồng thời góp phần động viên, thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bóng bàn nói riêng của cả nước và tỉnh Gia Lai. Qua đó, kiểm tra, đánh giá trình độ vận động viên, công tác huấn luyện, đào tạo các vận động viên ở các câu lạc bộ bóng bàn chuyên nghiệp.

Bên cạnh 7 bộ huy chương (mỗi bộ có 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba) được trao theo quy định của Tổng cục Thể dục- Thể thao và Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, Báo Nhân dân và đơn vị đồng hành chính là Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau cũng trao tặng 2 giải triển vọng dành cho 2 vận động viên trẻ nam, nữ xuất sắc nhất cùng 2 tặng thưởng dành cho địa phương đăng cai tổ chức giải và địa phương tích cực xây dựng phong trào thi đấu bóng bàn.

Đây là năm thứ 10 liên tiếp Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) đồng hành với giải đấu này. Cùng với nhà đồng hành chính, giải năm nay đã và đang thu hút thêm các đơn vị, doanh nghiệp trong việc hỗ trợ, bảo đảm cho các vận động viên có đủ trang thiết bị và cơ sở hạ tầng thi đấu đúng với tiêu chuẩn quốc tế.

Theo Chinhphu

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG