The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét chính sách tài khóa, tiền tệ để phục hồi kinh tế-xã hội
20/12/2021 - Lượt xem: 1961
Dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sẽ được Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến vào ngày 22/12.

Theo chương trình, đợt 2 phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ 21-22/12.

Sáng mai (21/12), Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét việc sửa đổi Nghị quyết 524/2012/UBTVQH13 ngày 20/9/2012 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về một số chế độ chi tiêu bảo đảm hoạt động của Quốc hội và báo cáo công tác dân nguyện tháng 11 của Quốc hội.

Chiều cùng ngày, dự thảo Nghị quyết thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ tiếp tục được trình cho ý kiến. Trước đó, tại đợt 1, Chính phủ đề xuất nhiều sách đặc thù cho Cần Thơ và Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất đánh giá hồ sơ Nghị quyết đủ điều kiện trình Quốc hội tại kỳ họp bất thường; đồng thời tán thành bổ sung Nghị quyết này vào Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2021.

Ngày 22/12, Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét, thông qua Chương trình công tác năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Đánh giá kết quả thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế năm 2021; xem xét, thông qua chương trình hoạt động đối ngoại năm 2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cho ý kiến (chỉ đạo, điều hòa) về chương trình đối ngoại, hợp tác quốc tế của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội, các nhóm nghị sĩ hữu nghị, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kiểm toán nhà nước và Văn phòng Quốc hội.

Một nội dung quan trọng khác được cho ý kiến tại phiên họp này là dự thảo Nghị quyết về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đây cũng là nội dung đã được cho ý kiến tại đợt 1 của phiên họp thứ 6.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét nội dung này nhằm tìm kiếm dư địa cho chính sách tài khóa, tiền tệ nằm ngoài các khung khổ 5 năm, hằng năm đã có để trình Quốc hội. Trên cơ sở đó, các cơ quan sẽ tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, tài liệu trước khi trình Quốc hội xem xét, quyết định tại kỳ họp bất thường sắp tới./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG