The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thắng lợi của niềm tin
26/05/2021 - Lượt xem: 7594
Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, khi gần 70 triệu cử tri trong cả nước đã hăng hái đi bầu cử giữa rực rỡ cờ hoa và những nụ cười rạng rỡ. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương, sự nhiệt tình ấy đã thể hiện niềm tin, khát vọng cháy bỏng của người dân về quyền làm chủ đất nước.

Với tỷ lệ 98,43% cử tri cả nước đi bầu cử, có thể khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Cử tri cả nước hân hoan, nô nức đi bầu cử với tỷ lệ cao, cho thấy ý thức về quyền công dân của người dân Việt Nam ngày càng nâng cao khi đặt niềm tin và sự kỳ vọng của mình vào từng lá phiếu.

 

Đường phố Pleiku rực rỡ cờ hoa trong ngày bầu cử. Ảnh: Hồng Thi
Đường phố Pleiku rực rỡ cờ hoa trong ngày bầu cử. Ảnh: Hồng Thi


Khắp các nẻo đường rực rỡ cờ hoa và tràn ngập những thanh âm rộn rã trong ngày bầu cử. Ai cũng tất bật với nhiệm vụ của mình, mong góp một phần nhỏ vào sự thành công của ngày hội lớn. Không khí hân hoan hiển hiện trên khắp mọi miền Tổ quốc, từ thành thị đến nông thôn, từ đồng bằng đến miền núi, biên giới, hải đảo, nơi đâu cũng một tinh thần khẩn trương, nghiêm túc trong một ngày mà tinh thần đoàn kết, niềm tự hào dân tộc, niềm tin của Nhân dân với Đảng được chứng minh bằng ý thức về quyền làm chủ Nhà nước của Nhân dân.

Mỗi công dân, khi cầm lá phiếu đi bầu cử là đã gửi theo niềm ước ao của riêng mình. Nhưng dù là ước ao gì, tất cả cũng chỉ vì một mục đích muốn góp phần dựng xây một Nhà nước vì Nhân dân phục vụ; một Nhà nước biết biến tâm tư, nguyện vọng của dân thành mục tiêu, thành nguồn lực dựng xây Tổ quốc Việt Nam ngày càng mạnh giàu.   

Nhìn vẻ hăm hở của những cử tri lần đầu đi bầu cử hay niềm tự hào lần đầu tiên được bầu cử cùng ngày với đất liền của người dân và các chiến sĩ Hải quân đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc ở huyện đảo Trường Sa; đến các cụ ông, cụ bà 80, 90 tuổi nghiêm cẩn trong những bộ áo dài, khăn xếp truyền thống, tự tay bỏ từng lá phiếu vào thùng phiếu, ta hiểu, đó là tình cảm chân thật, là thái độ trách nhiệm cao cả của mỗi người dân đối với đất nước.

Ngay Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, dù là người lãnh đạo cao nhất của Đảng, sau khi thực hiện quyền bầu cử, trả lời báo chí trong và ngoài nước, cũng chỉ nói một cách giản đơn: “Mong muốn đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sẽ hết lòng vì nước, vì dân”. Nhiều vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trung ương MTTQ Việt Nam... đã về khắp mọi miền đất nước thực hiện quyền công dân, cũng là để chung vui với cử tri trong ngày hội lớn của non sông.

Ai cũng biết, cuộc bầu cử lần này được tổ chức trong một bối cảnh đặc biệt, đó là dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, lan rộng ra nhiều tỉnh, thành phố. Nhưng dù là thế, ngay cả ở những điểm nóng dịch bệnh như 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, tỷ lệ cử tri đi bầu cử vẫn đạt hơn 97-98%.

Có những nơi cử tri đội mưa gió đi bỏ phiếu; có những khu vực, người dân phải đi bằng thuyền; rồi ở trong những bệnh viện, cử tri cũng tạm quên đi nỗi đau bệnh tật, tự tay bỏ phiếu thực hiện quyền công dân của mình. Qua đó, có thể thấy ý thức chính trị trong mỗi người dân Việt Nam lớn đến nhường nào. Đó là lòng dân, là niềm tin, là sự kỳ vọng vào mục tiêu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của dân, do dân và vì dân.

Đó còn là sự thể hiện bản lĩnh, trí tuệ  của người Việt Nam với thế giới. Rằng, cho dù đất nước có gặp bất cứ khó khăn gì, người dân Việt Nam luôn kề vai sát cánh cùng với Đảng, Nhà nước, Chính phủ, chung tay dựng xây chính quyền vững vàng, uy tín, đủ sức đưa đất nước phát triển ngày một hùng cường.

Điều đó chỉ có thể được lý giải bằng tinh thần dân tộc đang lên; là khí thế được tích lũy từ sức mạnh cội nguồn dân tộc. Tinh thần ấy đã chứng tỏ cho thế giới thấy rằng, dù gặp bất cứ khó khăn, thách thức nào, bằng tinh thần dân tộc cao cả, người dân Việt Nam, khi đã tin tưởng vào xã hội tốt đẹp hơn trong tương lai, tin tưởng vào bước đường đi tới, họ sẽ có đủ nghị lực để vượt qua và giành chiến thắng.

Dù phải 20 ngày sau, kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 mới được công bố; dù rằng đã bầu cử thì sẽ có người trúng cử, có người không; nhưng có thể khẳng định rằng, cuộc bầu cử đã thành công tốt đẹp. Thắng lợi đó, trước hết là thắng lợi từ niềm tin vô bờ bến của Nhân dân về tương lai, về tiền đồ xán lạn của đất nước.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG