The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Tập trung tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI
19/02/2020 - Lượt xem: 2096
Đây là một trong những nội dung quan trọng trong công tác tuyên truyền, định hướng báo chí và dư luận xã hội trong năm 2020.

Sáng 19/02, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị triển khai công tác tuyên truyền, định hướng báo chí và dư luận xã hội năm 2020. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Dương Văn Trang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lê Phan Lương - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

 

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2019, công tác tuyên truyền, định hướng báo chí, dư luận xã hội trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả quan trọng. Đã kịp thời chuyển tải, thông tin các sự kiện thời sự chính trị, kinh tế, văn hóa – xã hội, an ninh quốc phòng, thông tin đối ngoại, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của đất nước, của tỉnh đến các tầng lớp nhân dân, đảm bảo đúng định hướng chính trị, sinh động và hiệu quả và đúng quy định của Đảng, nhà nước.

Hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh trong năm qua diễn ra sôi nổi, đã tập trung phản ánh đậm nét, kịp thời những diễn biến quan trọng trong đời sóng chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, của địa phương. Nội dung trên báo chí có nhiều nét đổi mới phong phú, sinh động. Bên cạnh việc phục vụ cho nhiệm vụ chính trị của địa phương, tuyên tryền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, phát luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, báo chí trên địa bàn tỉnh đã có những tin, bài phản ánh, chuyển tải sâu sắc, nêu bật được những thành tựu đổi mới trên các mặt của đất nước và của địa phương, những vấn đề mới, “nóng” được dư luận xã hội quan tâm, chú ý.

Tại hội nghị, đại diện một số cơ quan báo chí địa phương và thường trú trên địa bàn đã có những ý kiến liên quan đến công tác tuyên truyền trong thời gian qua và những vấn đề đặt ra trong thời gian tới. Các ý kiến đề nghị các cấp, ngành, đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp với đội ngũ phóng viên tác nghiệp để đảm bảo công tác thông tin, tuyên truyền kịp thời, chính xác.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của các cơ quan tuyên truyền, báo chí trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí Dương Văn Trang cũng thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong công tác tuyên truyền, định hướng của các cơ quan thông tấn báo chí cũng như trách nhiệm quản lý nhà nước của các đơn vị, địa phương đối với cơ quan báo chí.

Đối với công tác tuyên truyền trong thời gian đến, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang yêu cầu các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền các gương điển hình người tốt, việc tốt, các mô hình hay, cách làm sáng tạo trong phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trong đồng bào dân tộc thiểu số; những kết quả nổi bật của Đảng bộ tỉnh và địa phương trong triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhất là việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) của Đảng, gắn với kết quả thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ nhà báo, phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương, thường trú đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sẽ luôn đồng hành cùng với địa phương nhằm đưa thông tin chính thống các vấn đề, sự kiện diễn ra, tích cực đưa những nội dung tốt, đẹp, quảng bá hình ảnh con người, văn hóa địa phương; đối với các tiêu cực, yếu kém trong công tác quản lý điều hành nói riêng và quản lý nhà nước nói chung cần phải phản ánh đúng, đầy đủ và chính xác. Các cơ quan đơn vị, địa phương cũng phải tăng cường trách nhiệm trong cung cấp, trao đổi thông tin nhiều chiều cho báo chí, nhất là các thông tin quan trọng, phức tạp, nhạy cảm trên tinh thần trung thực, khách quan, đúng với quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Trao tặng bằng khen cho 06 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong năm 2019.

Cũng nhân dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng đã tặng bằng khen cho 06 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền định hướng báo chí trong năm 2019.

Đăng Vũ

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG