The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Ngân sách Nhà nước chi 4.360 tỷ đồng hỗ trợ người lao động do COVID-19
03/10/2021 - Lượt xem: 2155
Bộ Tài chính đề nghị các địa phương khẩn trương báo cáo số tiền thực chi hỗ trợ và số đối tượng được hưởng cũng như thời gian thực hiện chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Tổng nhu cầu nhu cầu thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng COVID-19 ước tính 26.252 tỷ đồng (Ảnh: TTXVN)

Theo báo cáo của Kho bạc Nhà nước, đến hết ngày 27/9/2021, 62 địa phương đã chi từ Ngân sách Nhà nước tổng kinh phí 4.360 tỷ đồng để hỗ trợ cho gần 4,8 triệu đối tượng là người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP.

Theo báo cáo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, tổng số tiền thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng COVID-19 ước tính là 26.252 tỷ đồng, trong đó ngân sách Nhà nước chi khoảng 2.150 tỷ đồng (bao gồm cả ngân sách Trung ương và ngân sách địa phương) và 7.456 tỷ đồng từ nguồn tái cấp vốn qua Ngân hàng Chính sách xã hội, 16.646 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, Quỹ bảo hiểm xã hội, Quỹ bảo hiểm thất nghiệp.

Với nguyên tắc hỗ trợ từ ngân sách Trung ương cho ngân sách địa phương tại Nghị quyết số 68/NQ-CP, Bộ Tài chính dự kiến ngân sách Trung ương sẽ chi khoảng 1.520 tỷ đồng từ nguồn ngân sách dự phòng của năm 2021.

Về tiến độ thực hiện, Bộ Tài chính cho biết đã nhận được văn bản đề nghị của 8 địa phương gồm Bến Tre, Bạc Liêu, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Tây Ninh, Bắc Giang, Hậu Giang và Hải Dương. Tuy nhiên, đến thời điểm này, duy nhất mới có tỉnh Hậu Giang báo cáo theo quy định. Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính đã bổ sung có mục tiêu kinh phí từ ngân sách Trung ương cho ngân sách của tỉnh Hậu Giang, với số tiền gần 3,7 tỷ đồng.

Còn lại, các địa phương khác chỉ báo cáo nhu cầu kinh phí thực hiện các chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP, song đây chưa phải là kinh phí thực hiện có xác nhận của Kho bạc Nhà nước.

Vì vậy, Bộ Tài chính đã có văn bản đề nghị các địa phương khẩn trương báo cáo số tiền thực chi hỗ trợ và số đối tượng được hưởng cũng như thời gian thực hiện chính sách theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 07/7/2021 của Thủ tướng Chính phủ (có xác nhận của Kho bạc Nhà nước). Trên cơ sở đó, Bộ Tài chính có thể xác định số kinh phí ngân sách Trung ương bổ sung cho ngân sách địa phương theo quy định./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG