Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu bế mạc Phiên họp
(Ảnh: quochoi.vn)

Diễn ra từ ngày 10 - 19/4, với tinh thần làm việc khẩn trương, hiệu quả, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành chương trình Phiên họp thứ 33 với nhiều nội dung quan trọng.

Sáng ngày 19/4, tại Nhà Quốc hội, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy ban Thường vụ Quốc hội bế mạc Phiên họp thứ 33.

Phát biểu bế mạc Phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, với tinh thần tập trung, trách nhiệm cao, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra. Tại phiên họp này, sự chuẩn bị tài liệu của các cơ quan hữu quan được chú trọng hơn, bảo đảm chất lượng, đã góp phần tạo thuận lợi cho Ủy ban Thường vụ Quốc hội trong việc xem xét, cho ý kiến và quyết định các vấn đề đặt ra.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, sau phiên họp, Chính phủ, các Ủy ban của Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội cùng các cơ quan hữu quan căn cứ vào kết luận của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để khẩn trương tiếp thu, hoàn thiện các dự án luật, dự thảo nghị quyết, các báo cáo giám sát gửi đại biểu Quốc hội; đồng thời hoàn thiện các dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội để ký ban hành.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, trên cơ sở ý kiến của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Tổng Thư ký Quốc hội khẩn trương hoàn thiện và gửi dự kiến Chương trình kỳ họp thứ 7 để xin ý kiến đại biểu Quốc hội theo đúng quy định.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Phiên họp thứ 34 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến khai mạc vào ngày 08/5 tới. Dự kiến kéo dài trong 03 ngày làm việc, phiên họp thứ 34 Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ tập trung cho ý kiến về những nội dung còn lại để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7. Các cơ quan hữu quan cần tiếp tục phát huy tinh thần tích cực, khẩn trương chuẩn bị các nội dung để kịp trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét theo đúng quy định.

Nhấn mạnh thời gian từ nay đến kỳ họp thứ 7 của Quốc hội không nhiều, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ, các Bộ, ngành chủ động phối hợp với các Ủy ban của Quốc hội khẩn trương rà soát các nội dung trình Quốc hội, đảm bảo chất lượng và tiến độ.

Trước khi bế mạc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã cho ý kiến về Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về quy hoạch, quản lý, sử dụng đất đai tại đô thị từ khi Luật Đất đai năm 2013 có hiệu lực đến hết năm 2018”./.