The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ
16/04/2020 - Lượt xem: 2935
Sáng 16-4, Ban Chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị trực tuyến với hơn 130 điểm cầu trong tỉnh triển khai khẩn cấp một số công tác phòng-chống dịch.

Tại điểm cầu UBND tỉnh, đồng chí Võ Ngọc Thành-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì hội nghị. Tham dự còn có các Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Kpă Thuyên, Nguyễn Đức Hoàng, Đỗ Tiến Đông cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành thành viên Ban chỉ đạo.

Gia Lai nằm trong nhóm nguy cơ thấp
 
Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu UBND tỉnh. Ảnh: Như Nguyện
Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại đầu cầu UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: Như Nguyện
 
Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh đã thông báo các nội dung tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng- chống dịch Covid-19 chiều 15-4. Theo đó, Ban Chỉ đạo quốc gia thống nhất chia các địa phương thành 3 nhóm: nguy cơ cao, có nguy cơ và nguy cơ thấp để có biện pháp phòng-chống dịch phù hợp. Gia Lai là một trong 36 địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp, tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các sở, ban, ngành tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến, bàn bạc tính toán cụ thể để có những giải pháp tối ưu nhất trong công tác phòng-chống dịch.
 
Phát biểu tại cuộc họp, ông Mai Xuân Hải-Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo phòng-chống dịch Covid-19 tỉnh-nêu ý kiến: Gia Lai nằm trong nhóm nguy cơ thấp nên tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 07/CT-UBND của UBND tỉnh. Đối với các phòng mạch tư nhân, đề nghị tiếp tục tạm dừng hoạt động. Còn ông Nguyễn Duy Lộc-Phó Giám đốc phụ trách Sở Công thương thì đề nghị: Các chợ, siêu thị cần tiếp tục thực hiện nghiêm giãn cách xã hội, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt. Đối với những cửa hàng được phép  kinh doanh trở lại phải thực hiện nghiêm quy định phòng-chống dịch, tập trung tối đa không quá 20 người.
 
Các hàng quán ăn uống, cà phê vỉa hè không được hoạt động để đảm bảo phòng, chống dịch. Ảnh: như Nguyện
Các hàng quán ăn uống, cà phê vỉa hè không được hoạt động để phòng-chống dịch. Ảnh: như Nguyện
 
Trong khi đó, ông Nguyễn Hữu Quế-Chủ tịch UBND TP.Pleiku thì đề xuất: Tiếp tục thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng. Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân thấy được ý nghĩa của việc giãn cách xã hội. Dịch vụ ăn uống trên vỉa hè thì kiên quyết tạm dừng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, mỹ quan đô thị và chống dịch. Nếu hoạt động trở lại thì dịch vụ ăn uống, giải khát phải sắp xếp bàn ghế, thực hiện giãn cách xã hội và đảm bảo đúng theo quy định phòng dịch. Dịch vụ quán  bar, karaoke cần tiếp tục tạm dừng. Bên cạnh đó, đề nghị tiếp tục tạm dừng hoạt động tại phòng tập gym, sân bóng đá… Đối với đám cưới, hoạt động tập trung trên 10 người thì tiếp tục cấm.
 
 Không vì lợi ích kinh tế mà đánh đổ thành quả phòng-chống dịch 
 
Kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành đánh giá: Trong 2 tuần qua, Gia Lai đã thực hiện nghiêm theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ trong phòng-chống dịch. Cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc và được sự đồng tình hưởng ứng của cán bộ, người dân, không để dịch bệnh xảy ra  trên địa bàn. “Tôi hoan nghênh các cơ quan, địa phương, ban, ngành, đoàn thể và nhân dân đã đồng hành trong công tác phòng-chống dịch và tiếp tục kêu gọi các ngành, địa phương làm tốt hơn nữa công tác này vì  mục tiêu tính mạng, sức khỏe người dân là quan trọng nhất, không vì lợi ích kinh tế mà đánh đổ hết thành quả phòng-chống dịch trong 15 ngày qua”-Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành chỉ đạo tính mạng, sức khỏe người dân là quan trọng nhất không vì một chút lợi ích kinh tế mà đánh đổ hết thành quả phòng, chống dịch trong 15 ngày qua. Ảnh: Như Nguyện
Chủ tịch UBND tỉnh Võ Ngọc Thành phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Như Nguyện
 
Chủ tịch UBND tỉnh cũng chia sẻ: Trong 2 tuần cách ly xã hội, đã có những thiệt hại ban đầu cùng những khó khăn từ phía người dân. Vì vậy, tỉnh  tiếp tục kêu gọi sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân dành cho những đối tượng cần được giúp đỡ. Các sở, ngành, địa phương tập trung rà soát và kịp thời triển khai thực hiện ngay gói an sinh xã hội, không thể để chậm trễ hơn vì người dân đang rất khó khăn; không vì thủ tục mà kéo dài việc hỗ trợ.
 
Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, địa phương có phương án, kế hoạch chủ động đẩy nhanh khôi phục, phát triển kinh tế sau dịch. Tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện. Yêu cầu thực hiện giãn cách xã hội, đeo khẩu trang. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự. Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ chưa cần thiết như: karaoke, mát xa, cơ sở làm đẹp, uốn tóc, cắt tóc, quán bar, vũ trường, phòng tập gym, sân vận động, quán game, bi da… Tạm dừng các hoạt động thể dục thể thao thêm 1 tuần nữa. Các quán ăn, cà phê, quán cóc vỉa hè thì cấm tuyệt đối. Riêng các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, từ nay đến 22-4, nếu  khảo sát, kiểm tra đủ điều kiện, đảm bảo yêu cầu phòng-chống dịch thì cho hoạt động; nhưng kiểm tra phát hiện vi phạm thì kiên quyết đóng cửa.  
 
Các chợ, siêu thị hoạt động bình thường trong điều kiện phòng-chống dịch theo quy định; không tổ chức ăn uống trong chợ. Khuyến khích người dân mua sắm trực tuyến và khuyến cáo người dân hạn chế ra đường, chỉ ra đường khi thật sự cần thiết và phải đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2 m. Các hoạt động khám-chữa bệnh tư nhân tiếp tục dừng thêm 1 tuần nữa đến khi có chỉ đạo mới.
 
Riêng hoạt động vận tải hành khách, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Giao thông-Vận tải căn cứ vào chỉ đạo của Bộ Giao thông-Vận tải để hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị. Đối với 4 chốt chặn kiểm soát phòng-chống dịch tại các tuyến quốc lộ cửa ngõ vào tỉnh thì duy trì đến hết ngày 22-4. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trực tuyến: học trực tuyến, họp trực tuyến, thanh toán trực tuyến…; cán bộ các cơ quan đi làm lại bình thường đảm bảo công việc thông suốt, chất lượng, đúng kế hoạch. Các hoạt động từ thiện được phép triển khai nhưng phải đảm bảo phòng dịch theo quy định. Hoạt động thanh tra, kiểm tra tập trung ở những trường hợp vi phạm pháp luật, các điểm nóng. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân những kiến thức, kỹ năng phòng-chống dịch, thực hiện tốt các quy định; thông tin kịp thời chính xác tình hình dịch bệnh đến người dân. Các ngành, địa phương tăng cường kiểm tra kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Địa phương nào để xảy vi phạm phải chịu trách nhiệm trước UBND tỉnh.

Theo GLO

https://baogialai.com.vn/channel/8301/202004/gia-lai-tiep-tuc-thuc-hien-nghiem-chi-thi-15-cua-thu-tuong-chinh-phu-5678357/

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG