The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Gia Lai: Tích cực tuyên truyền Nghị định 46/2016/NĐ-CP đến người dân
10/08/2016 - Lượt xem: 2984
Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được áp dụng, đa phần người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã nắm được quy định, một số còn bỡ ngỡ nhưng sau khi được lực lượng chắc năng giải thích đều chấp hành với thái độ tích cực.

 

Gia Lai sẽ thay thế bảng tuyên truyền về mức xử phạt ở các trụ đèn
 tín hiệu cho phù hợp với quy định mới của Nghị định 24/2016. Ảnh HT

Tỉnh Gia Lai là địa bàn có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, đa số người dân ít tiếp cận với nội dung mới của Nghị định 46, nên trong những ngày đầu tiên triển khai xử lý theo quy định mới lực lượng chức năng tập trung chủ yếu trợ giúp thông tin tuyên truyền cho người đồng bào thiểu số. Với mức phạt cao như hiện nay, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế của người dân, đặc biệt là người dân tộc thiểu số.

Anh Võ Ngọc Mười (Phường Tây Sơn, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) cho biết: “Tôi nhận thấy Nghị định 46 đưa ra có nhiều điểm mới, tôi rất đồng tình. Những hành vi lạng lách đánh võng, vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy khi tham gia giao thông bị tăng mức xử phạt như vậy rất nghiêm minh, răn đe cao. Tuy nhiên, có một số điều tôi thấy chưa hợp lý. Ví dụ quy định xử phạt từ 2- 3 triệu đồng đối với hành vi sử dụng chân chống hoặc vật khác quệt xuống đường, tôi thấy chưa được rõ ràng...”.

Tại ngã tư đèn tín hiệu đường Hoàng Văn Thụ giao với đường Hùng Vương (TP. Pleiku) nhiều trường hợp xe mô tô, ô tô vượt đèn vàng đã được CSGT thành phố yêu cầu dừng xe để nhắc nhở. Trung uý Đào Quang Thắng, đội CSGT TP. Pleiku cho biết, ngày đầu tiên, trong khi tuần tra kiểm soát, nếu gặp trường hợp nào vi phạm giao thông đối với các lỗi như vượt đèn vàng chúng tôi yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính, nhằm tuyên truyền cho người dân chấp hành tốt hơn luật ATGT đường bộ theo Nghị định 46 mới có hiệu lực.

Trung tá Phan Tiến Doãn, Phó đội trưởng Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP. Pleiku cho hay, riêng trong ngày 1/8, nhiều trường hợp người dân vi phạm luật giao thông đường bộ đã bị lực lượng chức năng phát hiện, xử lý. Do Nghị định vừa mới được triển khai nên cảnh sát giao thông chỉ nhắc nhở đối với trường hợp vi phạm nhẹ. Theo đó, khi dừng xe, cảnh sát giao thông thông báo lỗi vi phạm đồng thời hỏi người dân có biết mức xử phạt ở lỗi vi phạm theo nghị định mới hay không, sau đó, căn cứ vào lỗi vi phạm mà có hình thức nhắc nhở, tuyên truyền quy định mới.

Ông Nguyễn Hữu Quế, Giám đốc sở GTVT, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh Gia Lai cho biết: “Hiện nay trên địa bàn thành phố Pleiku có rất nhiều bảng tuyên truyền về mức xử phạt đối với trường hợp vượt đèn đỏ. Theo quy định mới của NĐ 46 thì những nội dung cũ trên những tấm bảng này không còn hiệu lực. Trong thời gian sắp tới chúng tôi sẽ kiến nghị các cấp cần thay thế nội dung của những bảng biểu tuyên truyền này để cảnh báo người dân. Chúng tôi hy vọng công tác tuyên truyền được chú trọng cùng với mức xử phạt tăng nặng, mang tính răn đe cao hơn, sẽ có tác động nâng cao ý thức của người tham gia giao thông, góp phần bảo đảm ATGT”./.

Hoài Thương

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG