The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Gia Lai tiếp xúc cử tri huyện Chư Prông
05/10/2021 - Lượt xem: 2587
Sáng 05/10, tại UBND xã Ia Lâu, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri 4 xã: Ia Mơr, Ia Ga, Ia Piơr và Ia Lâu (huyện Chư Prông).

Tham gia tiếp xúc cử tri còn có Đại tá Đinh Văn Thê - Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; bà Rơ Châm H’Phik - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Chư Păh.

Tại buổi tiếp xúc, đại điện Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến Chương trình làm việc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV. Các cử tri đã phát biểu nêu lên một số kiến nghị gửi đại biểu Quốc hội và các cấp một số vấn đề liên quan đến việc quan tâm đầu tư xây dựng Khu di tích lịch sử Plei Me xứng tầm là Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia, góp phần phát triển du lịch của địa phương. Cử tri đề nghị đại biểu Quốc hội tỉnh kiến nghị với Chính phủ, các bộ, ngành có giải pháp cụ thể giải quyết việc làm cho người dân vì hiện nay dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, con em của các địa phương từ miền Nam về sẽ không có việc làm; đồng thời, chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến điện áp mái, điện mặt trời nhằm đảm bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Ngoài ra, nhiều cử tri còn nêu lên một số vấn đề như: Hiện nay, đường Tỉnh lộ 665 đang thi công điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân trên địa bàn; tuy nhiên, trong quá trình thi công nhiều đoạn cống bị ngập nước ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân. Nhiều hộ gia đình trên địa bàn khi có con em lập gia đình, phát sinh nhân khẩu mới nên thiếu đất ở và đất sản xuất, cử tri mong muốn đại biểu Quốc hội kiến nghị với tỉnh, các bộ, ngành liên quan sớm có giải pháp quy hoạch khu dân cư để giãn dân. Nhiều cử tri cũng bày tỏ sự lo lắng và kiến nghị cần quản lý chặt các dự án phát triển chăn nuôi trên địa bàn, tránh việc doanh nghiệp lợi dụng chính sách thu hút đầu tư để bán dự án, gây thất thoát tài sản và dẫn đến việc tranh chấp, khiếu kiện. Cử tri cũng lo lắng nếu tình trạng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh phải học trực tuyến thì chỉ có 20% phụ huynh trên địa bàn có thiết bị cho con em học trực tuyến, chính vì thế đại biểu Quốc hội tỉnh cần sớm kiến nghị với Bộ Giáo dục và Đào tạo có giải pháp phù hợp…

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Đỗ Tiến Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân tỉnh đã thông tin đến cử tri một số vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của tỉnh. Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và chính quyền địa phương đã trả lời những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền quản lý của mình. Thay mặt các đại biểu, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã phát biểu, ghi nhận những ý kiến phát biểu của cử tri, mong muốn cử tri tiếp tục tin tưởng và sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, vai trò, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ tiếp thu, ghi nhận những ý kiến của cử tri để chuyển đến các bộ, ngành liên quan xem xét, giải quyết. Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của Chính phủ, đại biểu Quốc hội tỉnh sẽ thông qua các kỳ họp để chuyển đến Chính phủ những ý kiến của người dân.

Chiều cùng ngày, đồng chí Châu Ngọc Tuấn đã cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh đến thăm, nắm tình hình và tặng quà Đồn Biên phòng Ia Mơr, huyện Chư Prông và 02 chốt tuần tra phòng, chống dịch Covid-19 là chốt Cota và chốt trại Bò (Đồn Biên phòng Ia Mơr). Tại các điểm đến thăm, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo cùng đoàn công tác về công tác phòng, chống dịch của đơn vị. Theo đó, từ khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Đồn Biên phòng Ia Mơr đã thành lập 02 chốt phòng, chống dịch, bảo vệ biên giới và các tổ tuần tra lưu động nhằm kiểm soát biên giới không để người xuất, nhập cảnh trái phép. Dù còn khó khăn, gian khổ nhưng các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh cũng như Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh giao. Ngoài ra, đơn vị còn triển khai các biện pháp nghiệp vụ để bảo vệ an ninh nội địa, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng bảo vệ biên giới nước bạn để nắm thông tin.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, đồng chí Châu Ngọc Tuấn đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở các đơn vị. Đồng thời, đề nghị thời gian tới các đơn vị cần khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện công tác ngoại giao mềm dẻo, nhưng cương quyết để bảo vệ toàn vẹn chủ quyền và an ninh biên giới Quốc gia. Các đơn vị ngoài thực hiện “nhiệm vụ kép” cần quan tâm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp đỡ địa phương phát triển kinh tế - xã hội. Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh nhấn mạnh: Đơn vị cần nắm chắc địa bàn, số lượng con em của các gia đình đang làm việc tại các tỉnh phía Nam về quê bằng các con đường khác nhau. Chú ý làm tốt công tác dân vận, tuyên truyền, yêu cầu các gia đình có con em từ các tỉnh phía Nam về phải đi đúng tuyến, đúng đoàn, phải khai báo với chính quyền địa phương và thực hiện việc cách ly theo đúng quy định.

Anh Thư

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG