The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đồng bào Công giáo có nhiều đóng góp cho sự phát triển của đất nước
19/12/2019 - Lượt xem: 2176
Đảng, Nhà nước đánh giá rất cao các tổ chức tôn giáo, đồng bào Công giáo nói riêng đã có những đóng góp to lớn trong những thành tựu to lớn trong lĩnh vực kinh tế-xã hội, văn hóa-thể thao, xóa đói giảm nghèo và nâng cao vị thế đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

 

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tặng hoa và quà cho Giám mục Giáo phận Nha Trang Võ Đức Minh. Ảnh: TTXVN
Nhân dịp lễ Giáng sinh 2019 và năm mới 2020, chiều 18/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm Tòa Giám mục Nha Trang và Giám mục Giáo phận Nha Trang Võ Đức Minh (tỉnh Khánh Hòa). Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã đến thăm gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh và gửi lời chúc mừng đồng bào công giáo TPHCM.

Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc mừng đến Giám mục Võ Đức Minh, đồng bào Công giáo thuộc Giáo phận Nha Trang đón Giáng sinh an bình, hạnh phúc.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam biểu dương đồng bào Công giáo tại Khánh Hòa đã thực hiện tốt đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động; tích cực ủng hộ các hoạt động an sinh-xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng bày tỏ, trong năm 2020, cả nước sẽ có nhiều sự kiện quan trọng diễn ra, do đó rất cần sự ủng hộ của đồng bào Công giáo tại địa phương để thực hiện tốt, thắng lợi các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt Giáo phận Nha Trang, Giám mục Võ Đức Minh đã gửi lời cám ơn đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước cùng đoàn công tác đã quan tâm đến đồng bào Công giáo trên cả nước nói chung, trong đó có đồng bào Công giáo tại Khánh Hòa.

Giám mục Võ Đức Minh cũng khẳng định, Giáo phận Nha Trang sẽ tiếp tục phát huy tình đoàn kết trong đồng bào Công giáo, nhắc nhở cộng đồng cùng nhau sống chan hòa, lan tỏa tình yêu thương góp phần đưa đất nước Việt Nam ngày càng phát triển phồn vinh, ổn định.

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh chúc mừng Giáng sinh 2019, mừng năm mới 2020 gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh. Ảnh: TTXVN

Tại buổi thăm gia đình Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh, thay mặt lãnh đạo Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ân cần hỏi thăm, chia sẻ niềm vui nhân dịp đón Giáng sinh và Năm mới với ông Lê Đức Thịnh và gia đình nói riêng, cũng như đồng bào công giáo cả nước nói chung.

Ghi nhận những đóng góp của ông Lê Đức Thịnh cho Giáo hội và sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh bày tỏ mong muốn ông và gia đình tiếp tục là tấm gương sáng cho các giáo dân noi theo, luôn là "công dân tốt, giáo dân tốt," tham gia tích cực vào xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh.

Thông báo một số nét về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của đất nước trong năm 2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh khẳng định Đảng, Nhà nước đánh giá rất cao các tổ chức tôn giáo, đồng bào Công giáo nói riêng đã có những đóng góp to lớn trong những thành tựu to lớn trong lĩnh vực kinh tế-xã hội, văn hóa-thể thao, xóa đói giảm nghèo và nâng cao vị thế đất nước trong mắt bạn bè quốc tế.

Chúc mừng năm mới 2020 có nhiều ý nghĩa của đất nước với những ngày lễ kỷ niệm lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, Phó Chủ tịch nước bày tỏ mong muốn Hiệp sĩ cùng đồng bào Công giáo tiếp tục truyền thống “kính Chúa-yêu nước-đồng hành cùng dân tộc”, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng TPHCM và đất nước ngày càng phát triển.

Chân thành cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với gia đình nói riêng và đồng bào Công giáo nói chung, ông Lê Đức Thịnh cho biết, bản thân và gia đình luôn phấn khởi trước sự phát triển mạnh mẽ của đất nước trong các lĩnh vực kinh tế-chính trị, văn hóa-xã hội; đời sống người dân ngày một tốt hơn, vị thế của đất nước ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế.

Ông Lê Đức Thịnh khẳng định, người Công giáo ý thức được việc nêu cao vai trò, trách nhiệm đối với đất nước, với Tổ quốc, với dân tộc; cam kết sẽ luôn đồng hành cùng đất nước, cố gắng hết mình làm tốt vai trò một công dân Việt Nam, tín đồ Công giáo yêu nước để góp phần xây dựng khối đoàn kết dân tộc, xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh.

Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh là một người Công giáo tiêu biểu trong hoạt động xã hội với tinh thần “tốt đời đẹp đạo” và “kính Chúa-yêu nước”. Ông Lê Đức Thịnh là một trong những gương mặt tiêu biểu tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 9 năm 2015 và là người châu Á đầu tiên được Giáo Hoàng phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ Đại Thánh giá phẩm hàm Thánh Gregorio Cả.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG