The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp
08/12/2015 - Lượt xem: 3006
Chiều 7/12, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã tổ chức họp báo công bố kết quả thành công của Đại hội.

 

Các đồng chí: Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Minh Tuấn, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương chủ trì buổi họp báo.

 

Thông tin tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà cho biết, sau 2 ngày làm việc khẩn trương, với tinh thần đổi mới, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, hiệu quả, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX đã thành công tốt đẹp.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương Trần Thị Hà
 
công bố kết quả thành công của Đại hội  - Ảnh: PC

Đại hội rất vui mừng được đón các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các tỉnh, thành phố, các đồng chí lão thành cách mạng, các mẹ Việt Nam Anh hùng, các điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, công nghiệp, nông nghiệp, khoa học công nghệ…; các thành phần tôn giáo, dân tộc, nhân sỹ, trí thức, thầy thuốc, nhà giáo, nghệ nhân, văn nghệ sỹ, các nhà khoa học… đại diện người Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài có công với Việt Nam.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam đã đến dự, chúc mừng Đại hội và có bài phát biểu quan trọng.

Đại hội đã nghe báo cáo đánh giá tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng 5 năm (2011 - 2015) và phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2015 – 2020 do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua – Khen thưởng Trung ương trình bày; nghe báo cáo tham luận của các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc của các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các địa phương.

Đại hội đã biểu dương, tôn vinh các điển hình trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và giao lưu với các điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2011 – 2015.

Đại hội thống nhất đánh giá phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng trong 5 năm qua đã có nhiều đổi mới, thiết thực, hiệu quả. Các phong trào thi đua phát triển mạnh mẽ, sâu rộng, tạo động lực quan trọng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của cả nước, của các cấp, các ngành và từng cơ quan, tổ chức, đơn vị.

Từ những phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân anh hùng, chiến sĩ thi đua và các tấm gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, được Đảng, Nhà nước ghi nhận và trao tặng các danh hiệu, hình thức khen thưởng cao quý.

Đại hội đánh giá cao và thực sự xúc động trước những việc làm, hành động cao đẹp và thành tích xuất sắc của các anh hùng, chiến sĩ thi đua, điển hình tiên tiến đã báo cáo và giao lưu tại Đại hội và đang còn rất nhiều những tấm gương, điển hình tiên tiến tiêu biểu trên tất cả các lĩnh vực, các vùng miền của đất nước đang ngày đêm nỗ lực, hăng say lao động, chiến đấu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc không có điều kiện về dự Đại hội ngày hôm nay.

Đại hội cũng chỉ ra những hạn chế, yếu kém trong công tác thi đua, khen thưởng; đồng thời phân tích làm rõ nguyên nhân và rút ra những bài học kinh nghiệm có ý nghĩa rất thiết thực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác thi đua, khen thưởng trong thời gian tới.

 


Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX thành công tốt đẹp - Ảnh: PC

Tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng phát động phong trào thi đua trong cả nước với chủ đề “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đại diện hưởng ứng phát động thi đua.

Đồng chí Trần Thị Hà, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Trưởng ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương cho biết, trong số 1.800 đại biểu chính thức có 167 đại biểu là cá nhân và đại diện tập thể Anh hùng Lao động, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới được phong tặng giai đoạn 2011-2015, trong đó cá nhân Anh hùng là 20 người. Đại biểu là Chiến sỹ thi đua toàn quốc được lựa chọn dự Đại hội từ năm 2011 đến nay là 102 đại biểu.

972 đại biểu điển hình tiên tiến xuất sắc trong các phong trào thi đua yêu nước, là người trực tiếp lao động sản xuất. 72 đại biểu đại diện tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

186 đại biểu là người dân tộc thiểu số, 18 đại biểu là người Việt Nam ở nước ngoài và 16 đại biểu là người nước ngoài có công đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

 

193 đại biểu đại diện tôn giáo, nhân sỹ, trí thức; người có công với cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, đại diện gia đình có công với cách mạng, cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người khuyết tật; đại biểu tiêu biểu là các doanh nhân, các nhà hoạt động từ thiện xã hội; các thầy thuốc, nhà giáo, nghệ nhân, nghệ sỹ, nhà khoa học, nhà văn, nhà báo, các cá nhân được Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, các tài năng trẻ, các cháu thiếu niên nhi đồng xuất sắc.

Đại biểu cao tuổi nhất là GS Vũ Khiêu, Trung tâm Khoa học và Nhân văn Quốc gia, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam, năm nay đã 100 tuổi. Có 5 đại biểu ít tuổi nhất là các học sinh tiểu học, 11 tuổi.

Đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi họp báo 
 Ảnh: PC

Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Phạm Văn Linh, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương biểu dương các cơ quan thông tấn, báo chí trong suốt thời gian qua bám sát các phong trào thi đua yêu nước và các sự kiện diễn ra tại Đại hội thi đua toàn quốc lần thứ IX. “Báo chí chính là lực lượng nòng cốt để các phong trào thi đua lớn mạnh”, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh nhấn mạnh.

Để đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong thời gian tới, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua yêu nước, đặc biệt là tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc… Đồng thời, tuyên truyền cách làm, cách tổ chức các phong trào thi đua, trong đó công tác thi đua cần xác định mục tiêu rõ ràng, chú ý đến các phong trào thu đua theo chuyên đề, phong trào thi đua đột xuất, chú trọng cách làm sáng tạo, tránh sự nhàm chán.

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phạm Văn Linh lưu ý các cơ quan báo chí tuyên truyền các phong trào thi đua gắn với trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến, xuất sắc. Việc tuyên truyền thi đua là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó báo chí cần thực hiện việc thông tin, nhân rộng các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến, thực hiện theo đúng lời căn dặn của Bác Hồ.../.

(Theo ĐCSVN)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG