The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang đi kiểm tra di dời nhà làng Trớ
30/07/2019 - Lượt xem: 2203
Chiều 29-7, đồng chí Dương Văn Trang-Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đi kiểm tra công tác di dời nhà cửa, sắp xếp lại dân cư làng Trớ, xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai. Cùng đi có Phó Bí thư Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn; lãnh đạo MTTQ Việt Nam tỉnh và một số sở, ngành của tỉnh.
Thực hiện Đề án phát triển kinh tế-xã hội 4 làng căn cứ cách mạng xã Chư A Thai, năm 2019, huyện Phú Thiện đã bố trí kinh phí để san ủi mặt bằng, quy hoạch dân cư, san ủi đường làng Trớ. Từ ngày 10-7, Tiểu đoàn 29 (Ban Tham mưu, Quân đoàn 3) đã điều động hơn 70 cán bộ, chiến sĩ về làng Trớ để phối hợp với lực lượng của huyện, xã và dân làng thực hiện di dời nhà cửa, sắp xếp lại dân cư. Đến ngày 29-7, đã hoàn thành di dời được 55 căn nhà cho các hộ dân quay hướng ra đường làng. Chính quyền huyện Phú Thiện hỗ trợ lưới B40 để các lực lượng cùng người dân rào lại vườn tược.
 
Bí THư Tỉnh ủy trao đổi về phương án di dời nhà dân làng Trớ. Ảnh: Đức Phương
Bí thư Tỉnh ủy trao đổi về phương án di dời nhà dân làng Trớ. Ảnh: Đức Phương
 
Sau khi đi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy vui mừng vì hệ thống chính trị huyện, xã đã vào cuộc quyết liệt tuyên truyền vận động để dân làng đồng thuận cao trong việc di dời nhà cửa, sắp xếp lại dân cư.
 
Được biết, làng còn 4/6 hộ nghèo khó khăn về nhà ở, Bí thư Tỉnh ủy đã vận động 1 nhà hảo tâm hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng 2 căn nhà cho 2 hộ nghèo. Đồng thời gợi ý để Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Gia Lai và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh hỗ trợ xây dựng 2 căn nhà còn lại (mỗi căn nhà 50 triệu đồng).
 
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu sau khi di dời nhà cửa sẽ xây dựng hộ gia đình kiểu mẫu để người dân học tập, làm theo. Ảnh: Đức Phương
Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu sau khi di dời nhà cửa sẽ xây dựng hộ gia đình kiểu mẫu để người dân học tập, làm theo. Ảnh: Đức Phương
 
Làng Trớ hiện không có ruộng nước nên cuộc sống khó khăn (có 52% hộ nghèo). Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT cùng với huyện, xã nghiên cứu tìm giải pháp xây dựng công trình thủy lợi, xây dựng cánh đồng lúa nước cho người dân làng Trớ và 3 làng căn cứ cách mạng của xã Chư A Thai. Sau khi sắp xếp lại dân cư sẽ tiến đến xây dựng đường điện, giếng nước, làm đường bê tông; nhất là bố trí lại sản xuất cho hiệu quả để người dân thoát nghèo. Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu sau khi di dời xong nhà cửa, sắp xếp lại dân cư, mặt trận và các ban ngành phải vào cuộc xây dựng 1 gia đình mẫu về làm vườn rau xanh, trồng cây ăn trái, làm chuồng trại chăn nuôi, công trình vệ sinh… để tổ chức cho dân làng học tập làm theo.
 
Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy cũng trao tặng phần quà của Thường trực Tỉnh ủy cho Bí thư chi bộ, thôn trưởng và già làng Plei Trớ.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG