The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. 19 nước G20 thỏa thuận chống biến đổi khí hậu, Mỹ tiếp tục ngồi ngoài
29/06/2019 - Lượt xem: 1940
19 thành viên của nhóm 20 nền kinh tế lớn trên thế giới đã nhất trí về thỏa thuận chống biến đổi khí hậu tại hội nghị thượng đỉnh ở Nhật Bản. Mỹ vẫn từ chối tham gia cam kết.
Thủ tướng Đức Angela Merkel ngày 29/6 thông báo các nhà lãnh đạo tại G20 sẽ ký một thỏa thuận chống biến đổi khí hậu với những cam kết tương tự thỏa thuận ở Argentina năm 2018, theo DW.
 
"Chúng tôi sẽ có những nội dung tương tự ở Argentina. Đây sẽ là một tuyên bố chung 19+1", bà trả lời họp báo bên lề hội nghị ở Osaka, Nhật Bản.
 
Bà Merkel cho biết phía Mỹ chấp nhận nỗ lực chống biến đổi khí hậu của 19 thành viên còn lại trong G20. Tuy nhiên, Washington tiếp tục không ký các cam kết tại hội nghị lần này.
 
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng xác nhận các nhà lãnh đạo đã tìm được sự đồng thuận dù quan điểm các nước ban đầu có những khác biệt lớn. 
 
 
 
Lãnh đạo 19 nước thành viên G20 sẽ ký kết thỏa thuận chống biến đổi khí hậu dù tiếp tục không có sự tham gia của Mỹ. Ảnh: AP.
 
Tại hội nghị thượng đỉnh G20 năm 2018 ở Argentina, các nước thành viên tái khẳng định cam kết chống biến đổi khí hậu, được thông qua trong nội dung của Thỏa thuận Paris năm 2016.
 
Các thành viên G20, trừ Mỹ, khẳng định thỏa thuận này là "không thể đảo ngược" và cam kết thực thi đầy đủ những nội dung ký kết.
 
Mỹ vẫn giữ nguyên quyết định rút khỏi thỏa thuận Paris. Họ tuyên bố muốn tập trung vào tăng trưởng kinh tế và an ninh năng lượng.
 
Thủ tướng Abe nhận định hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay cũng cần nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết của chính sách thương mại tự do, công bằng và không phân biệt đối xử. Ông cho rằng nền kinh tế toàn cầu sẽ tiếp tục bị đe dọa nếu những căng thẳng thương mại không được giải quyết. 
 
"Các lãnh đạo G20 nhất trí rằng những quốc gia thành viên cần dẫn dắt kinh tế toàn cầu tăng trưởng vững mạnh", Thủ tướng Abe cho biết.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG