The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Việt Nam chính thức là chủ nhà của hai giải đấu bóng đá lớn khu vực Đông Nam Á
09/03/2016 - Lượt xem: 1413
Thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: Việt Nam sẽ chính thức là chủ nhà của hai giải đấu bóng đá lớn khu vực Đông Nam Á, đó là U19 Đông Nam Á và Giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2016. Ban thi đấu của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) vừa chính thức thông qua kế hoạch tổ chức các giải đấu của bóng đá khu vực năm 2016.

 

Giải U19 Đông Nam Á 2016 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9 (Ảnh minh họa: TTXVN)

Theo đó, Giải U19 Đông Nam Á 2016 dự kiến sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 9 và được đánh giá là cữ dượt quan trọng dành cho các đội tuyển U19 của khu vực Đông Nam Á đã giành quyền vào thi đấu Vòng chung kết U19 châu Á 2016 sẽ được tổ chức tại Bahrain từ 11/10 đến 31/10.

 

Trong khi đó, việc giành quyền tổ chức Giải bóng đá bãi biển Đông Nam Á 2016 sẽ tạo nhiều thuận lợi đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á 2016 lần thứ 5 do Việt Nam đăng cai tổ chức. Sự kiện thể thao tầm cỡ châu lục này sẽ diễn ra tại Đà Nẵng từ 24/9 đến 5/10 với 14 môn thi đấu và 165 bộ huy chương. Đoàn Việt Nam sẽ tham dự đầy đủ các môn thi và hầu hết các nội dung thi đấu, trong đó đội tuyển bóng đá bãi biển được đặt rất nhiều kỳ vọng.

Đối với giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Suzuki Cup 2016), các thành viên Ban thi đấu AFF đã dành khá nhiều thời gian thảo luận về trường hợp Philippines xin được mở rộng thời gian chuẩn bị, để đáp ứng các yêu cầu của AFF đặt ra đối với quốc gia đồng đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2016. Ban thi đấu AFF thống nhất chốt thời hạn cuối cùng để Philippines hoàn thành các yêu cầu vào ngày 11/3 tới. Sau thời hạn này, nếu Philippines vẫn không đáp ứng được, quyền đồng đăng cai tổ chức sẽ thuộc về các quốc gia khác.

Hiện tại, ba quốc gia đã gửi hồ sơ tới AFF sẵn sàng thay thế Philippines là đồng chủ nhà của AFF Suzuki Cup 2016 gồm: Việt Nam, Singapore và Malaysia. Quyết định cuối cùng về quốc gia đồng đăng cai tổ chức AFF Suzuki Cup 2016 với Myanmar sẽ được đưa ra trong cuộc họp của Hội đồng AFF, diễn ra vào ngày 12/3 tới tại Đà Nẵng./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG