The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. V-League 2023 được đề xuất tổ chức như Ngoại hạng Anh và La Liga
15/06/2022 - Lượt xem: 86
Tại Hội nghị BCH LĐBĐVN lần thứ 10 thì V-League 2023 được đề xuất tổ chức từ năm này vắt qua năm khác giống như các giải bóng đá hàng đầu châu Âu là Ngoại hạng Anh, La Liga hay Bundesliga.

Chiều nay (15/6) đã diễn ra Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (LĐBĐVN). Hội nghị đã cùng thảo luận và thông qua những vấn đề quan trọng của bóng đá Việt Nam.

 

Trong đó đáng chú ý nhất là báo cáo định hướng về việc chuyển đổi thời gian, lộ trình tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia từ năm 2023. Để đảm bảo thay đổi thời gian mùa giải theo kịp lộ trình của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), dự kiến các giải chuyên nghiệp mùa giải 2023 diễn ra từ tháng 1/2023 đến 30/8/2023, mùa giải 2023/2024 dự kiến bắt đầu từ tháng 11/2023 và kết thúc vào tháng 6/2024.

 

v-league 2023 duoc de xuat to chuc nhu ngoai hang anh va la liga hinh anh 1

 

 

V-League được đề xuất tổ chức vắt từ năm này sang năm sau giống như châu Âu (Ảnh: Dương Thuật).

 

Cách tổ chức giải như hiện tại giống với các giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu như Ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga hay Serie A. Việc tổ chức giải đấu như hiện tại tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt Nam cũng như châu Á có thể chuyển sang châu Âu chơi bóng theo đúng lịch chuyển nhượng.

Bên cạnh đó, kế hoạch tập trung ĐTQG để thi đấu theo lịch của Liên đoàn Bóng đá Thế giới cũng thuận tiện hơn. Khi đó, các ĐT Việt Nam cũng như các đội bóng của châu Á có nhiều cơ hội thi đấu giao hữu, cọ xát với những đội bóng mạnh ở các châu lục hơn./.

Theo VOV

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG