The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. U16 Việt Nam khẳng định mục tiêu là vòng chung kết giải châu Á
16/09/2015 - Lượt xem: 1616
Huấn luyện viên trưởng Đinh Thế Nam khẳng định mục tiêu của U16 Việt Nam ở vòng loại J giải U16 châu Á 2016 là giành một suất vào vòng chung kết.

 

Huấn luyện viên trưởng U16 Việt Nam Đinh Thế Nam và đội trưởng Nguyễn Trọng Long (trái). (Ảnh: Đỗ Đen/Vietnam+)

45 đội tuyển U16 của châu Á sẽ tham dự vòng loại giải U16 châu Á 2016. 11 đội tuyển đứng đầu các bảng, chủ nhà Ấn Độ và bốn đội tuyển xếp kế tiếp sẽ giành vé vào vòng chung kết tổ chức ở Ấn Độ vào năm sau. Mục tiêu của U16 Việt Nam, vì thế, là một trong hai vị trí đứng đầu bảng J.

Ông Nam khẳng định: “U16 Việt Nam đã tập trung hơn một tháng. Chúng tôi không được tập huấn nước ngoài mà chỉ chơi với các đội nhiều hơn một tới hai tuổi trong nước, các đội U17 trẻ của các câu lạc bộ. Đến thời điểm này, lực lượng của U16 Việt Nam đã ổn định như trong danh sách. Quân số của tuyển U16 chủ yếu từ các lò PVF, Viettel, Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T...”

Trước đó chưa đầy một tháng, U19 Việt Nam đã giành huy chương bạc ở giải U19 Đông Nam Á 2015. Ông Nam khẳng định U16 Việt Nam sẽ phấn đấu để giành thành tích cao như các đàn anh: “Sau khi U19 Việt Nam giành huy chương bạc, U16 là lớp đàn em cũng muốn phấn đấu như các đàn anh. Đã đến đây, mục tiêu của đội nào cũng là vòng chung kết. Điều quan trọng nhất lúc này là phải giải tỏa tâm lý cho các cầu thủ trẻ vì họ đang hơi căng cứng khi phải thi đấu trên sân nhà.”

Cả ba đối thủ của U16 Việt Nam năm nay đều tiềm ẩn nhiều nguy cơ. U16 Myanmar là một đội mạnh của khu vực. U16 Australia được đánh giá cao nhất bảng trong khi U16 Guam có thành phần là một số cầu thủ nhập tịch Mỹ. Trước đó, tuyển quốc gia Guam với nhiều cầu thủ nhập tịch đã chơi cực hay ở vòng loại World Cup 2018.

Huấn luyện viên trưởng người Hàn Quốc Kim Sang Won của U16 Guam tiết lộ: “Chúng tôi đã có một chuyến tập huấn Hàn Quốc, đã thi đấu với bốn đội ở Hàn Quốc. Guam đang có sự chuẩn bị rất kỹ về thể lực.”

Huấn luyện viên trưởng Eric Williams (U19 Myanmar) và giám đốc kỹ thuật Peter De Roo (U16 Australia) cũng cho biết họ chỉ tiếp cận được thông tin về tuyển U16 Việt Nam qua internet. Mục tiêu của cả hai đều là vượt qua vòng loại và có mặt ở vòng chung kết.

15 giờ chiều mai, cuộc đối đầu giữa U16 Việt Nam và Myanmar sẽ diễn ra tại sân Trung tâm đào tạo trẻ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trước đó, lúc 13 giờ, U16 Australia sẽ gặp U16 Guam./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG