The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trưởng Ban trọng tài VFF lên tiếng về công tác trọng tài trận Hà Nội FC 2-1 SLNA
01/08/2022 - Lượt xem: 65
Trưởng Ban trọng tài VFF - Dương Văn Hiền khẳng định, tổ trọng tài làm nhiệm vụ trận Hà Nội FC với SLNA đã đúng khi cho đội chủ nhà hưởng phạt đền.

Trận đấu giữa Hà Nội FC với SLNA tại vòng 10 V-League 2022 đã diễn ra hấp dẫn, kịch tính và có cả sự tranh cãi. SLNA dẫn bàn từ phút thứ 4 do công của Olaha, nhưng ở phút 49, chính tiền đạo này tạo ra bước ngoặt của trận đấu, khi đánh cùi chỏ vào mặt Đậu Văn Toàn.

Đến phút 51, Hà Nội FC được hưởng phạt đền khi Thái Bá Sang để bóng chạm tay trong vòng cấm địa. Tuy nhiên, phía SLNA không phục và yêu cầu BTC và trọng tài xem xét lại những quyết định ở trận đấu này.

truong ban trong tai vff len tieng ve cong tac trong tai tran ha noi fc 2-1 slna hinh anh 1

Trọng tài rút thẻ đỏ với Olaha ở trận đấu với Hà Nội FC (Ảnh: Dương Thuật).

Nói về tình huống thổi 11m ở trận đấu, ông Dương Văn Hiền - Trưởng Ban trọng tài VFF cho biết: “Trọng tài quyết định đúng khi cho Hà Nội FC được hưởng phạt đền khi Thái Bá Sang, hậu vệ SLNA để bóng chạm tay trong khu vực 16m50. Trọng tài cũng ở vị trí quan sát tốt.

 

Ở pha bóng này, rõ ràng tay của cầu thủ hậu vệ SLNA khiến cơ thể giang rộng hơn bình thường, bóng đã chạm vào tay trước. Nếu cầu thủ chủ động chơi bóng, sau đó bóng mới chạm vào tay thì không phải phạt đền. Tuy nhiên trường hợp này, bóng đã chạm tay trước rồi mới xuống chân, do vậy trọng tài quyết định phạt 11m là chính xác”.

Trong khi đó, về tình huống thẻ đỏ của Olaha, chia sẻ với VOV.VN, ông Hiền cho hay: “Chúng tôi cần xem băng kỹ thuật để phân tích kỹ lưỡng hơn, nhưng theo báo cáo của trọng tài xét hành vi của Olaha. Theo nhận định của trọng tài là hành vi đánh đối phương nên nhận thẻ đỏ.

Nhiều ý kiến cho rằng, hành động đánh nhẹ không xứng đáng bị thẻ đỏ, nhưng chúng ta không phân tích theo cách đó. Chúng ta phân tích theo góc hành vi, hành vi của cầu thủ này là tấn công, đánh cùi chỏ vào mặt đối phương. Dưới góc độ mà trọng tài nhận định đây là lỗi hành vi là lỗi thẻ đỏ”.

Ông Dương Văn Hiền phân tích thêm: “Giống như hành vi phun nước bọt vậy. Phun nước bọt người ta đâu tính là phun mạnh hay phun nhẹ, nếu đã phun nước bọt là thẻ đỏ. Đánh người cũng không phân biệt đánh nặng hay nhẹ mà đánh đối phương là thẻ đỏ. Khi trọng tài đã nhận định là hành vi bạo lực, đánh đối phương thì là thẻ đỏ”./.

Theo VOV

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG