The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Trọng tài Nhật Bản thổi trận “chung kết ngược” của Hoàng Anh Gia Lai
19/08/2015 - Lượt xem: 4334
Trận “chung kết ngược” V-League giữa Hoàng Anh Gia Lai với chủ nhà Đồng Nai tại vòng 23 ​(ngày 28/8) sẽ do ​một trọng tài chính người Nhật Bản điều khiển.

 

Trọng tài Okabe đã điều khiển trong trận đấu tại Hàng Đẫy hôm 16/8. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cụ thể, V-League 2015 có ba trận được điều khiển bởi trọng tài ngoại. Đó là trận Hà Nội T&T - Becamex Bình Dương hôm 16/8 vừa qua tại vòng 21, trận Bình Dương - FLC Thanh Hóa hôm 28/8 vòng 23 và trận Đồng Nai - Hoàng Anh Gia Lai cũng ngày 28/8 vòng 23.

Theo Tổng giám đốc Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Phạm Ngọc Viễn, ba cuộc đối đầu trên là những trận đấu có tính quyết định, căng thẳng, quyết liệt, có thể nảy sinh nhiều tình huống phức tạp. Nếu trọng tài Việt Nam cầm còi trong các trận đấu ấy, có thể nảy sinh nhiều phản ứng không hay. Theo ông Viễn, đó là lý do cần có trọng tài ngoại.

Cuộc đối đầu giữa Bình Dương với Thanh Hóa ngày 28/8 chính là trận cầu quyết định ngôi đầu bảng V-League. Đội chiến thắng trong trận đấu này gần như chắc chắn sẽ đăng quang vào tháng Chín. Bình Dương hiện đang là đội nắm lợi thế khi hơn Thanh Hóa 2 điểm. Họ chỉ cần một trận hòa để bảo toàn ngôi đầu.

Ở cuối bảng xếp hạng, Đồng Nai đang hơn Hoàng Anh Gia Lai 3 điểm. Họ cũng đã cầm hòa đối thủ 2-2 ở lượt đi nên đang nắm trong tay lợi thế. Chỉ cần không thua Hoàng Anh Gia Lai, Đồng Nai sẽ tránh được vị trí bét bảng, thậm chí thoát hẳn khỏi cuộc đua trụ hạng.

Đây là mùa giải thứ hai trong lịch sử, V-League mời trọng tài ngoại (cụ thể là trọng tài Nhật Bản) bắt chính các trận đấu quan trọng theo hình thức một trọng tài ngoại kết hợp với tổ trọng tài nội. Ở trận đấu tại sân Hàng Đẫy cuối tuần trước, trọng tài Takube Okabe đã hợp tác cùng ba trọng tài Việt Nam trong đó có “còi vàng” Võ Minh Trí. Hiện VPF chưa công bố danh tính hai trọng tài ngoại tham gia cầm còi ở hai trận còn lại./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG