The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Thể thao Việt Nam chờ may mắn để có huy chương Olympic 2016
22/07/2016 - Lượt xem: 1494
Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu các VĐV thi đấu hết sức trên đất Brazil. Ông hy vọng thêm chút may mắn, đoàn sẽ có huy chương mang về.

Đoàn thể thao Việt Nam sẽ sang Brazil vào ngày 25/7, 10 ngày trước lễ khai mạc."Olympic là ngày hội thể thao lớn. Các vận động viên phải ý thức được nhiệm vụ của mình, phải thi đấu hết sức vì Tổ quốc, vì người hâm mộ, vì gia đình mình”, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ trong lễ xuất quân của đoàn thể thao Việt Nam tối 20/7. "Tôi có nói chuyện với chuyên gia nước ngoài. Họ bảo nếu có thêm sự giúp sức của may mắn, chúng ta sẽ có huy chương tại Olympic Rio 2016”.

the-thao-viet-nam-cho-may-man-de-co-huy-chuong-olympic-2016

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao cờ cho Trưởng đoàn Trần Đức Phấn. Ảnh: Ngọc Dung

Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Olympic Rio 2016 (từ 5/8 đến 21/8) với 23 vận động viên. Nổi bật trong số này có Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Thạch Kim Tuấn (cử tạ), Phan Thị Hà Thanh (thể dục dụng cụ), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng)...

Nguyên Vụ trưởng Vụ thể thao thành tích cao I, Tổng cục TDTT Nguyễn Hồng Minh cho biết cơ hội giành huy chương của thể thao Việt Nam tại Brazil hè này "khá mong manh". Hy vọng sẽ gửi gắm vào các môn cử tạ của Thạch Kim Tuấn và bắn súng của Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường.

Cách đây bốn năm, Việt Nam không có huy chương tại Olympic 2012 diễn ra ở London. Trong lịch sử, chỉ có hai kỳ Thế vận hội, Việt Nam đoạt được huy chương, đều là các HC bạc là Sydney 2000 (một chiếc) và Bắc Kinh 2008 (một chiếc).

Tại Olympic 2016, mức thưởng của nhà nước dành cho vận động viên giành HC vàng, bạc, đồng lần lượt là 180 triệu đồng, 80 triệu đồng và 60 triệu đồng. Ngoài ra, nhà tài trợ trang phục Động Lực còn hứa thưởng thêm cho ba loại huy chương lần lượt là 500 triệu đồng, 200 triệu đồng và 100 triệu đồng.

(Theo VnExpress) 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG