The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Sol Campbell ấn tượng với các cầu thủ nhí tại TP. Hồ Chí Minh
19/11/2017 - Lượt xem: 1457
Trong buổi giao lưu và tập luyện cùng học viên các Câu lạc bộ bóng đá học đường trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh tại sân vận động Thống Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 18/11, cựu cầu thủ Sol Campbell, đại diện Câu lạc bộ Arsenal bày tỏ sự ấn tượng với các cầu thủ nhí và đề xuất những giải pháp để phát huy tiềm năng của các em trong tương lai.
Cựu cầu thủ Arsenal Sol Campbell tập luyện cùng học viên các Câu lạc bộ bóng đá học đường. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)


Cựu cầu thủ Arsenal Sol Campbell cho biết: "Trong lúc tập luyện cùng học viên các câu lạc bộ bóng đá học đường, tôi rất ấn tượng với kỹ năng của một số em, phải nói là rất có tiềm năng. Đây chính là những tài năng bóng đá trong tương lai mà chúng ta cần tạo điều kiện để phát triển."

Đồng quan điểm này, huấn luyện viên bóng đá trẻ Câu lạc bộ Arsenal Kerry Green nhận định tuy còn nhỏ nhưng các học viên đã thể hiện được sự nghiêm túc trong tập luyện cũng như sự năng nổ và niềm yêu thích đối với bóng đá.|

Cầu thủ nổi tiếng thế giới thường xuất thân từ những môi trường bóng đá như thế này, vì vậy một định hướng phát triển cụ thể là điều cần thiết đối với các em.

Chia sẻ về hướng phát triển tiềm năng bóng đá của các cầu thủ nhí, Sol Campbell cho biết​ các học viên bóng đá học đường cần được tạo cơ hội tập luyện thường xuyên, trong quá trình tập luyện cần chú ý những kỹ năng bóng đá từ cơ bản đến nâng cao để phát triển kỹ năng toàn diện.

Bên cạnh đó cần tạo điều kiện thi đấu thường xuyên trong Câu lạc bộ cũng như với Các câu lạc bộ khác và tham gia thi đấu các giải bóng đá học đường cấp trường, cấp thành phố.

Cùng ý kiến với Sol Campbell, huấn luyện viên Kerry Green chia sẻ​ bên cạnh việc tập luyện thường xuyên thì các huấn luyện viên và các bậc phụ huynh nên để cho các cầu thủ nhí có sự tự nguyện trong tập luyện, xem bóng đá như một trò chơi, tạo được sự thoải mái và niềm yêu thích trong quá trình tập luyện. Đó chính là chìa khóa để phát triển những tiềm năng bóng đá trẻ.

Cựu cầu thủ Sol Campbell và học viên các Câu lạc bộ bóng đá học đường TP Hồ Chí Minh tại buổi giao lưu. (Ảnh: Xuân Dự/TTXVN)


Với mục đích chia sẻ về chế độ dinh dưỡng và những phương pháp tập luyện cho các huấn luyện viên câu lạc bộ bóng đá học đường, phụ huynh và các học viên, Câu lạc bộ Arsenal phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức hội thảo Sống khỏe và Tập luyện đúng cách vào ngày 18/11 tại sân vận động Thống Nhất.

Theo ông Kerry Green, chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện đúng cách đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển tiềm năng của các học viên bóng đá học đường.

Phương pháp tập luyện góp phần phát triển kỹ năng cá nhân, sự phối hợp đồng đội, trong khi chế độ dinh dưỡng tạo sự phát triển về thể chất, thể lực và sự dẻo dai trong tập luyện, thi đấu.

Hội thảo và buổi tập luyện cùng học viên các Câu lạc bộ bóng đá học đường của Câu lạc bộ Arsenal trong ngày 18/11 trên sân vận động Thống Nhất là những hoạt động tương tự như các chương trình được Câu lạc bộ Arsenal thực hiện hàng năm tại London (Anh) và một số nước thông qua quỹ Arsenal và chương trình Arsenal cùng cộng đồng nhằm tạo điều kiện cho trẻ em tham gia các hoạt động thể chất, nhất là môn bóng đá trong một môi trường an toàn, tích cực.

Đồng thời thông qua các hoạt động này sẽ phát hiện và đào tạo những trẻ em có tiềm năng đối với bóng đá.

Từ ngày 16-19/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Arsenal với đại diện là cựu cầu thủ Sol Campbell, huấn luyện viên bóng đá trẻ Câu lạc bộ Arsenal Kerry Green, Giám đốc phát triển thương mại Câu lạc bộ Arsenal Gym Plumbly thực hiện nhiều hoạt động.

Cựu cầu thủ Sol Campbell đã có buổi hội thảo về chế độ dinh dưỡng và phương pháp tập luyện trong bóng đá, tập luyện cùng học viên các Câu lạc bộ bóng đá học đường, giao lưu với người hâm mộ Câu lạc bộ Arsenal, cùng người hâm mộ bóng đá theo dõi và bình luận trận đấu giữa Câu lạc bộ Arsenal và Tottenham vào tối 18/11, trận đấu giữa Câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh và Than Quảng Ninh trong khuôn khổ vòng 25 V.League 2017 tối 19/11 trên sân vận động Thống Nhất./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG