The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. SEA Games 31: Tuyển Taekwondo Thái Lan có 4 VĐV mắc COVID-19
08/04/2022 - Lượt xem: 123
4 vận động viên của đội Taekwondo Thái Lan, trong đó có vận động viên đoạt huy chương Vàng Olympic là Panipak "Tennis" Wongpattanakit, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Wongpattanakit dương tính với virus SARS-CoV-2. (Nguồn: bangkokpost)

Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Thái Lan, ông Thanatit Raktabutr, khẳng định việc các vận động viên Taekwondo của Xứ sở Chùa vàng có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 sau khi trở về từ giải Taekwondo Tây Ban Nha Mở rộng không ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của đội tuyển Thái Lan cho Sea Games 31 sẽ diễn ra ở Việt Nam vào tháng tới.

Sau khi trở lại Bangkok ngày 6/4, các thành viên đội tuyển Taekwondo quốc gia Thái Lan tham gia giải Taekwondo Tây Ban Nha Mở rộng đã được xét nghiệm COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế Thái Lan.

Kết quả cho thấy có 4 vận động viên của đội, trong đó có vận động viên đoạt huy chương Vàng Olympic là Panipak "Tennis" Wongpattanakit, dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tại Taekwondo Tây Ban Nha Mở rộng từ ngày 1-3/4, Panipak đã có kết quả tốt nhất của đội Thái Lan khi giành huy chương Vàng ở hạng 53kg.

Hai vận động viên khác của đội Thái Lan là Phannapha Hansujin giành huy chương Bạc ở hạng 57kg và Sasikan Thongchan giành huy chương Đồng ở hạng 62kg.

Hiệp hội Taekwondo Thái Lan cho biết họ đã phối hợp với các vận động viên và sắp xếp điều trị ngay sau khi nhận được tin báo. Hiệp hội cho rằng các vận động viên này có thể đã mắc COVID-19 khi thi đấu ở Tây Ban Nha.

Tất cả bốn vận động viên trên đã được phân loại vào nhóm "bệnh nhân xanh," chỉ bị các triệu chứng nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Panipak được điều trị ho, đau họng và sốt tại Bệnh viện Samitivej trên đường Sukhumvit. Trong khi đó, ba vận động viên còn lại đang cách ly trong một nhà khách vì không có triệu chứng.

Chủ tịch Hiệp hội Taekwondo Thái Lan Thanatit cho biết các vận động viên này sẽ chỉ cần khoảng một tuần để bình phục và trở lại luyện tập để chuẩn bị cho SEA Games./.

Theo TTXVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG