The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Sau Indonesia, thêm Myanmar rút khỏi Giải U23 Đông Nam Á
15/02/2022 - Lượt xem: 464
Ngày 15/2/2022, Liên đoàn bóng đá Myanmar (MFF) đã thông báo với Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) về việc rút khỏi Giải vô địch U23 AFF 2022 do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Quyết định này được đưa ra sau khi kết quả xét nghiệm của một số cầu thủ Myanmar dương tính với COVID-19. Quyết định rút đội khỏi giải đấu đã được MFF đưa ra nhằm giúp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm. Các cầu thủ và cán bộ đoàn được xác định là có tiếp xúc gần cũng đã được cách ly để theo dõi.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Myanmar dự kiến khởi động chiến dịch tại giải đấu này vào 19h00 hôm nay ngày 15/2, trong trận đấu với đội tuyển U23 Malaysia.

Trước đó, cũng do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Liên đoàn bóng đá Indonesia đã rút đội tuyển nước này khỏi Giải vô địch bóng đá U23 Đông Nam Á. 

Theo lịch thi đấu tại Giải vô địch U23 Đông Nam Á, ngày 19/2 đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp U23 Singapore vào lúc 19h00; ngày 22/2 gặp U23 Thái Lan. Theo quy định của ban tổ chức giải, các đội đều phải bắt buộc test nhanh trước và sau tất cả các trận đấu.

 Kết quả xét nghiệm nhanh sáng nay cho thấy 37 thành viên tuyển Việt Nam đều có kết quả âm tính. (Ảnh: VFF)

Để chủ động xử lý nếu có vấn đề phát sinh nên bộ phận y tế của U23 Việt Nam đã tiến hành xét nghiệm nhanh cho 37 thành viên sáng nay. Kết quả, các thành viên của đội đều âm tính. Trước đó để đảm bảo an toàn phòng chống dịch, VFF đã chuẩn bị các bộ xét nghiệm nhanh cho đội mang theo khi lên đường sang Campuchia dự giải.

Hiện công tác phòng chống COVID-19 của giải đấu được thực hiện rất nghiêm ngặt. Khi có biểu hiện ho sốt, đau họng, các thành viên đội phải báo cho bác sỹ đội tuyển để kiểm tra đánh giá nghi ngờ có bị nhiễm COVID-19 hay không. Bác sỹ của đội sẽ báo cho bộ phận y tế của ban tổ chức.

Nếu kiểm tra nhanh cho kết quả dương tính thì sẽ thực hiện tiếp bằng phương pháp RT-PCR. Nếu kết quả PCR sau 2 lần đều âm tính sẽ được sinh hoạt bình thường. Tất cả các thành viên của đội phải đeo khẩu trang hoàn toàn trong quá trình sinh hoạt. Chỉ khi các cầu thủ tập luyện và thi đấu mới được bỏ khẩu trang, nhưng không tắm tại nơi tập luyện và thi đấu.

Nếu không đảm bảo các quy định, các cầu thủ sẽ bị phạt 10.000 USD/lần. Ở ngày thi đấu, các cầu thủ sẽ được kiểm tra thân nhiệt. Nếu lần đầu cao hơn 37,5 độ sẽ vào phòng chờ cách ly 10 phút, sau đó đo lại. Nếu vẫn cao hơn 37,5 độ, cầu thủ ấy sẽ không được tham gia trận đấu và cách ly theo dõi. Các cầu thủ khi thi đấu không được ôm nhau ăn mừng bàn thắng, không khạc nhổ, không đổi áo, không bắt tay, không sử dụng đồ chung. Các cầu thủ dự bị và ban huấn luyện bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Do có những thay đổi về thời tiết, môi trường và khẩu vị nên các bác sỹ của đội tuyển U23 Việt Nam luôn theo dõi sát sức khỏe các thành viên trong đội để có những hỗ trợ kịp thời và chuẩn bị tốt nhất cho giải đấu./.

Theo ĐCSVN

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG