The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Kịch bản xấu nhất khiến đội tuyển Việt Nam có thể bị loại là gì?
13/06/2021 - Lượt xem: 1156
Đội tuyển Việt Nam đứng đầu bảng G với cơ hội giành vé đi tiếp cực lớn, nhưng vẫn có khả năng bị loại trong kịch bản xấu diễn ra ở trường hợp đứng nhì bảng sau lượt trận cuối cùng.

Sau chiến thắng trước Malaysia, đội tuyển Việt Nam vững vàng với ngôi nhất bảng G tại vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á với 17 điểm, hơn 2 điểm so với đối thủ trực tiếp UAE xếp sau. 

Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo đang nắm quyền tự quyết và có cơ hội cực lớn để tạo nên lịch sử với tấm vé dự vòng loại thứ ba World Cup. 

Không thua UAE là đủ giúp Công Phượng và đồng đội tiếp tục hành trình tại sân chơi lớn nhất thế giới. 

Tuy vậy, khả năng bị loại vẫn còn với đội tuyển Việt Nam nếu kịch bản xấu nhất xảy ra là để thua UAE ở loạt trận cuối cùng. 

Khi đó, tuyển Việt Nam đứng nhì bảng G và cần xét thành tích với các đội nhì bảng khác để tranh giành tấm vé đi tiếp. Có 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất được chọn. 

Nếu các đội nhì bảng khác đều có kết quả thuận lợi ở lượt trận cuối cùng thì hoàn toàn vượt lên trên Việt Nam để chiếm hết suất. 

Cụ thể, các đội nhì bảng A, B, C, D, E đang trở nên đáng gờm trong trường hợp này bởi đều có từ 14-16 điểm. Nếu họ đồng loạt thắng hoặc không thua ở loạt trận cuối thì có thể nắm ít nhất 17 điểm chung cuộc, bằng với điểm số của tuyển Việt Nam (trong trường hợp nhì bảng). 

Khi ấy, cuộc đua giữa các đội nhì bảng có thành tích xuất sắc trở nên kịch tính và có thể phải dùng tới hệ số bàn thắng thua để phân định. Mà ở khía cạnh này, đội tuyển Việt Nam đang là kém nhất với hệ số chỉ là +9. 

Song khả năng trường hợp như trên xảy ra là rất nhỏ và gần như chỉ nằm trên lý thuyết. Ở loạt trận cuối, các đội nhì bảng cũng đều sẽ phải gặp đối thủ mạnh xếp trên nên khó cơ cơ hội để đồng loạt giành chiến thắng. 

Nói vậy để thấy đội tuyển Việt Nam cần phải tập trung tối đa cho trận đấu với UAE dù đang có lợi thế nhất định. Đây là "chung kết" với thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo. 

Ở lượt đi, "những chiến binh sao vàng" đánh bại đối thủ 0-1 trên sân Mỹ Đình bằng bàn thắng đẳng cấp của Tiến Linh. Nhưng mọi thứ đã thay đổi khi đội bóng Tây Á "lột xác" và thể hiện một phiên bản rất mạnh sau các trận đấu với Indonesia, Malaysia và Thái Lan. 

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam với UAE sẽ diễn ra lúc 23 giờ 45 (giờ Việt Nam) ngày 15/6 tới. Huấn luyện viên Park Hang-seo có đầy đủ nhân sự tốt nhất ở trận đấu này với sự trở lại của Quang Hải và Tuấn Anh./.

Theo Vietnam+

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG