The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Huấn luyện viên Campuchia lại “nổ” tưng bừng trước trận gặp Việt Nam
09/10/2017 - Lượt xem: 2099
Huấn luyện viên Leonardo Vitorino tiếp tục khiến báo giới ngỡ ngàng với những phát ngôn gây sốc của mình. Lần này, đối tượng được ông tâng bốc là tiền đạo Campuchia Chan Vathanaka.
Huấn luyện viên Vitorino tin rằng đội tuyển Campuchia ở cửa dưới nhưng Vathanaka vẫn là một tên tuổi vĩ đại. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)


Chan Vathanaka là nhân vật được quan tâm nhiều nhất trong cuộc họp báo diễn ra sáng nay (9/10). Chân sút sinh năm 1994 là ngôi sao số một của bóng đá Campuchia hiện nay. Anh đã ghi 2 bàn trong hai lần gần nhất đối đầu tuyển Việt Nam.

Nhưng trước trận gặp Việt Nam, Vathanaka có vài vấn đề về sức khỏe. Ông Vitorino cho biết: “Khi đá J-League 3, Chan hiếm khi được ra sân nên khi trở về đội tuyển, tôi đã yêu cầu tập nặng, đòi hỏi các chuẩn mực cao về thể chất và sức mạnh cho cậu ấy. Bởi thế, Chan lập tức gặp vài vấn đề.”

“Dù vậy, tôi không thể tiết lộ chuyện cậu ấy có ra sân ngày mai không. Với tôi, Chan Vathanaka là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất châu Á mà tôi từng biết. Cậu ấy có tiềm năng to lớn và có khả năng chơi ở những giải đấu cao cấp hơn J-League 3 rất nhiều.”

Tự tin nói về “gà nhà” nhưng khi nhắc tới tuyển Việt Nam, ông Vitorino lại khiêm tốn đến kỳ lạ: “Sau trận lượt đi, tôi đã tìm hiểu thông tin và phát hiện thấy báo chí Việt Nam đã biết điểm yếu của chúng tôi nằm ở hai cánh. Ở một quốc gia mà báo chí cũng có thể phát hiện điểm yếu của đối thủ, đội tuyển quốc gia hẳn phải rất mạnh. Vì vậy, tôi chỉ đến đây với hy vọng tạo ra bất ngờ. Còn về thực lực, tuyển Việt Nam rõ ràng cửa trên so với Campuchia.”

Ông Vitorino cũng hết lời khen bộ ba cầu thủ Văn Quyết, Xuân Trường và Đoàn Văn Hậu. Ông khẳng định Campuchia sẽ chủ động chọn lối chơi phòng ngự trước đối thủ mạnh hơn mình.

Chiến lược gia 43 tuổi cũng cho biết bóng đá Campuchia vẫn đang trên con đường phát triển và ông không chịu áp lực nào trên chặng đường dài đó: “Trước Campuchia, tôi chỉ biết thắng chứ chưa biết thua. Tôi đã đưa hai đội bóng Tây Á vào AFC Champions League, tôi đã lập kỷ lục 24 chiến thắng liên tiếp tại Lào (cùng Lanexang United). Sang Campuchia, tôi phải làm mọi thứ lại từ đầu.”

“Người Campuchia hiểu điều đó. Họ đã theo sát tôi rất lâu chứ không phải chỉ từ 1, 2 năm qua. Họ hiểu rằng đội tuyển của họ không thể ngay lập tức giành thắng lợi. Thời gian này, chúng tôi vẫn đang xây dựng kế hoạch phát triển bóng đá trẻ Campuchia dựa trên nền tảng futsal từ 8 tới 13 tuổi.”

Ông Vitorino cho biết tương lai mới là thời của Campuchia. Còn hiện tại, đất nước Biển Hồ vẫn còn rất nhiều việc phải làm với đội tuyển của mình./.

Theo TTXVN

 

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG