The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV Hữu Thắng gọi thủ môn Việt kiều vào tuyển Việt Nam
18/05/2016 - Lượt xem: 1547
Bên cạnh việc đưa cầu thủ mới mãn hạn treo giờ Nguyễn Văn Quyết trở lại, HLV Hữu Thắng còn triệu tập thủ thành Việt kiều Đặng Văn Lâm vào tuyển Việt Nam.
hlv-huu-thang-goi-thu-mon-viet-kieu-vao-tuyen-viet-nam

Thủ môn Việt kiều Đặng Văn Lâm lần đầu tiên được gọi vào tuyển Việt Nam. Ảnh:Trung Kính

Chiều nay 18/5, HLV Hữu Thắng công bố danh sách 24 cầu thủ được triệu tập vào tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho trận đấu giao hữu với Syria tại Mỹ Đình (31/5) và giải Tứ hùng tại Myanmar (từ 3/6 đến 6/6). 

Chiến lược gia người xứ Nghệ gây bất ngờ khi triệu tập Đặng Văn Lâm vào tuyển. Thủ thành sinh năm 1993 sinh ra tại Nga, có bố là người Việt Nam.

Đặng Văn Lâm đầu quân cho Hải Phòng trước giai đoạn lượt về mùa giải 2015. Tuy nhiên, tới ngày 8/5 vừa qua, anh mới được bắt trận đầu tiên khi thủ thành số một Văn Việt bị thuỷ đậu. Màn ra mắt của thủ thành sinh 1993 kém vui khi Hải Phòng để thua 1-2 trên sân của Hà Nội T&T.

Đến ngày 15/5, Văn Lâm mới được hưởng niềm vui trọn vẹn khi được HLV Trương Việt Hoàng xếp bắt chính, và đội bóng đất Cảng giành chiến thắng 2-0 khi tiếp Khánh Hoà, giữ vững ngôi đầu V-League 2016.

“Tôi đã đi xem Văn Lâm thi đấu, cầu thủ này có thể hình tốt, phản xạ nhanh, chơi với tinh thần dũng cảm. Tôi muốn trao cơ hội cho cậu ấy để tạo sự cạnh tranh lành mạnh ở tuyển Việt Nam”, HLV Hữu Thắng chia sẻ về quyết định triệu tập thủ thành Việt kiều sinh năm 1993 lên tuyển.

hlv-huu-thang-goi-thu-mon-viet-kieu-vao-tuyen-viet-nam-1

HLV Hữu Thắng nhờ truyền thông giới thiệu những cầu thủ sinh năm 1995, có phong độ tốt để đợt tới ông triệu tập, chuẩn bị cho tương lai của tuyển Việt Nam. Ảnh: Lâm Thoả

Trong lần hội quân chuẩn bị cho trận đấu đấu với Syria và giải Tứ hùng tại Myanmar, HLV Hữu Thắng gọi trở lại Nguyễn Văn Quyết. Tiền vệ sinh năm 1991 vừa mãn án treo giò vụ xô ngã trọng tài Công Khanh hôm 12/3 trong trận Khánh Hoà - Hà Nội T&T.

Bên cạnh đó, chiến lược gia người xứ Nghệ cũng triệu tập cả ba cầu thủ Việt Nam  ang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Tuấn Anh (Yokohama), Lê Xuân Trường (Incheon United) và Nguyễn Công Phượng (Mito Hollyhock).

"Không chỉ dựa vào phong độ, khi chọn người, tôi còn phải xem cầu thủ được chọn có phù hợp với lối chơi hay không. Đó là lý do tôi gọi Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường, dù họ không thường xuyên được ra sân trong đội hình một ở CLB. Thêm nữa, tôi đã hỏi kỹ, dù không được ra sân, ba cầu thủ này vẫn tập bình thường cùng đội, thậm chí là được đá ở giải dành cho đội hình dự bị. Không có chuyện tôi đặc cách, thiên vị với ba cầu thủ trên", HLV Hữu Thắng chia sẻ.

Trong lần hội quân này, HLV Hữu Thắng chỉ triệu tập 24 người. Lý giải về điều này chiến lược gia người xứ Nghệ cho biết đây là đợt tập trung ngắn hạn, nên ông không cần gọi nhiều cầu thủ để thử nghiệm.

hlv-huu-thang-goi-thu-mon-viet-kieu-vao-tuyen-viet-nam-2

Danh sách tuyển Việt Nam

 

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG