The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. HLV Đinh Thế Nam: 'U19 Việt Nam hạ Thái Lan bằng bản lĩnh'
15/07/2022 - Lượt xem: 391
Theo HLV Đinh Thế Nam, bản lĩnh và chút may mắn đã giúp U19 Việt Nam thắng Thái Lan, giành HC đồng giải U19 Đông Nam Á chiều 15/7.

"Trận đất rất hay, các cầu thủ thể hiện được sự quyết tâm và tự tin. Khi vào đá luân lưu, chúng ta có sự may mắn, nhưng cũng bản lĩnh hơn mới giành chiến thắng", HLV U19 Việt Nam nói sau trận.

Trận tranh HC đồng chiều nay là trận thứ bảy của Việt Nam từ đầu giải, với mật độ hai ngày một trận. Các cầu thủ vì thế rất mệt mỏi, và vì thế, ông Nam hài lòng vì đội vẫn thể hiện tinh thần, ý chí tốt để hoàn thành nhiệm vụ, bất chấp tính chất căng thẳng của trận đấu.  

Quốc Việt (số 9) toả sáng với một bàn thắng sau khi vào sân ở đầu hiệp hai. Ảnh: VFF

Gặp lại Thái Lan ở trận cầu vớt vát danh dự, nhưng HLV Đinh Thế Nam gây bất ngờ khi để các trụ cột như Văn Trường, Quốc Việt, Đình Bắc, Hoàng Cảnh ngồi dự bị. Vì thế, Việt Nam không tạo được thế trận áp đảo trước đối thủ. Hàng công chơi rời rạc còn hàng thủ mắc sai lầm ở phút 43 để tiền đạo Thái Lan mở tỷ số.

Theo ông Nam, lựa chọn nhân sự này được ban huấn luyện bàn tính kỹ lưỡng sau trận thua Malaysia ở bán kết. Hoàng Cảnh chấn thương, Văn Trường, Quốc Việt và Đình Bắc thì cần nghỉ ngơi vì đã đá quá nhiều. "Chúng tôi quán triệt rằng đội cần cố gắng duy trì ở hiệp đầu, chờ các trụ cột vào sân ở hiệp hai rồi cả đội mới bung sức để đạt hiệu quả tốt hơn", HLV U19 Việt Nam giải thích.

Thực tế cho thấy đó là tính toán hợp lý. Sau khi Quốc Việt, Đình Bắc vào sân đầu hiệp hai, Việt Nam chơi tốt hơn, tạo ra nhiều hơn các pha uy hiếp cầu môn đối phương. Đến phút 54, Quốc Việt phá bẫy việt vị, tăng tốc rồi hạ thủ môn Thái Lan trong pha đối mặt, gỡ hoà 1-1 cho Việt Nam. Tiền đạo của Học viện Nutifood nhờ đó vươn lên dẫn đầu danh sách Vua phá lưới với năm bàn.

 
 
 

Do phải đá bảy trận trong 15 ngày, các cầu thủ hai đội xuống sức từ giữa hiệp hai, thường xuyên phải nằm sân hoặc lên cáng rời sân. Không bên nào ghi thêm bàn trong hai hiệp chính, và phải phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu.

Các cầu thủ Việt Nam đá thành công cả năm lượt sút, trong khi thủ môn Cao Văn Bình toả sáng với pha đổ người cản phá cú sút ở lượt thứ ba qua đối thủ, qua đó giúp Việt Nam thắng 5-3 và rời giải với chiếc HC đồng.

Theo Vnexpress

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG