The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Gia Lai năm 2020: Nhiều tay vợt trẻ khẳng định tài năng
03/11/2020 - Lượt xem: 1286
Tại Giải Cầu lông các câu lạc bộ tỉnh Gia Lai năm 2020 diễn ra từ ngày 31-10 đến 1-11, khán giả đã được chứng kiến nhiều trận đấu kịch tính đến nghẹt thở. Điều đó cho thấy chất lượng chuyên môn của giải được nâng cao. Đặc biệt, việc nhiều tay vợt trẻ tham gia và thi đấu ấn tượng tại giải là tín hiệu vui cho làng cầu lông Gia Lai.

 

Ban tổ chức trao giải cho các VĐV đạt giải cao nội dung đôi nam 31-40 tuổi. Ảnh: Thiên Di
Ban tổ chức trao giải cho các VĐV ở nội dung đôi nam 31-40 tuổi. Ảnh: Thiên Di

Ông Hà Trọng Hợi-Phó Chủ tịch Liên đoàn Cầu lông tỉnh: “Giải đấu năm nay có chất lượng chuyên môn cao, trình độ VĐV đồng đều hơn. Qua giải cũng xuất hiện nhiều VĐV trẻ rất tài năng. Điều đó chứng tỏ phong trào tập luyện cầu lông có sự lan tỏa sâu rộng trong tỉnh”.

Giải Cầu lông các câu lạc bộ toàn tỉnh năm nay quy tụ 200 vận động viên (VĐV) của 22 đơn vị, câu lạc bộ (CLB) tham gia thi đấu tranh 15 bộ huy chương. Các VĐV được chia làm 6 nhóm: nhóm 1 (đơn nam, đơn nữ không xác định lứa tuổi); nhóm 2 (đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ 12-16 tuổi); nhóm 3 (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ 17-30 tuổi); nhóm 4 (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ 31-40 tuổi); nhóm 5 (đôi nam, đôi nữ, đôi nam nữ 41-47 tuổi); nhóm 6 (đôi nam nữ 48-55 tuổi).

Năm nay, Ban tổ chức không mời các CLB ngoài tỉnh nên quy mô giải đấu được thu hẹp, số lượng VĐV đăng ký thi đấu cũng ít hơn. Một tín hiệu đáng mừng là sự gia tăng số lượng VĐV trẻ tham gia thi đấu. Điều đó cho thấy sức hút của bộ môn cầu lông với giới trẻ ở Gia Lai.
 
My Sport là CLB có lực lượng VĐV trẻ tham gia giải hùng hậu nhất với 18 người và đều thể hiện được trình độ chuyên môn cao. Có thể điểm tên một số VĐV trẻ tài năng của CLB này như: Nguyễn Ngọc Thơ, Trương Mỹ Duyên, Quãng Võ Thanh Hiếu và đặc biệt là Nguyễn Đăng Sơn (17 tuổi). Dù thất bại với tỷ số 1-2 trong trận chung kết nội dung đơn nam trước VĐV Phạm Bá Lộc (CLB Lê Lợi) nhưng Nguyễn Đăng Sơn được giới chuyên môn lẫn khán giả đánh giá rất cao về nhãn quan chiến thuật, kỹ năng và bản lĩnh thi đấu. 
 
Nhiều trận đấu tại giải diễn ra kịch tính, hấp dẫn. Ảnh: Thiên Di
Nhiều trận đấu tại giải diễn ra kịch tính, hấp dẫn. Ảnh: Thiên Di
 
Giải đấu năm nay cũng chứng kiến sự tiến bộ vượt bậc của nhiều tay vợt trẻ đến từ các CLB: Võ Kim Hoàng, Nguyễn Trung Đức (CLB chuyên Hùng Vương, giải nhất nội dung đôi nam 17-30 tuổi), Hà Tiểu Nhi (CLB Công an tỉnh, giải nhất đôi nữ 17-30 tuổi), Nguyễn Lê Gia Bảo, Lê Tấn Công (CLB TH Sport, giải nhất đôi nam 12-16 tuổi)… Đặc biệt, giải chứng kiến sự xuất hiện của một “cánh chim lạ” là VĐV Phạm Bá Lộc. Ngoài tấm huy chương vàng nội dung đơn nam, anh Lộc cùng với Nguyễn Minh Dũng giành huy chương bạc nội dung đôi nam 17-30 tuổi.
 
Anh Lộc chia sẻ: “Trước đây, tôi có tập cầu lông ở Hà Nội. Sau chuyển vào đây làm việc, tôi tiếp tục tập ở CLB Lê Lợi. Đây là giải đấu quy mô cấp tỉnh đầu tiên mà tôi tham gia. Trong các trận đấu, tôi đều cố gắng hết mình. Hai tấm huy chương giành được tại giải lần này là sự động viên lớn để tôi tiếp tục tập luyện, thi đấu ở các giải khác”.
 
Bên cạnh sự vươn lên của VĐV trẻ, những tay vợt dày dạn kinh nghiệm chinh chiến ở các giải đấu cấp tỉnh như Nguyễn Văn Ngọc, Nguyễn Thị Hương, Hà Trọng Hợi, Phạm Thị Ngọc Hà, Trần Ngọc Tú, Đoàn Ngọc Bình (CLB chuyên Hùng Vương), Nguyễn Văn Hòa, Nguyễn Đăng Vinh (CLB 07 Nguyễn Thái Học)… vẫn giữ vững phong độ khi giành được ngôi vị cao nhất tại các nội dung mà họ tham gia. Chính những VĐV đã góp phần không nhỏ giúp các CLB: chuyên Hùng Vương, thị xã An Khê, 07 Nguyễn Thái Học, Công an tỉnh khẳng định vị thế.
 
Trong đó, xuất sắc nhất là CLB chuyên Hùng Vương khi thâu tóm đến 7 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng ở 15 nội dung thi đấu. “Năm nay, CLB có 17 VĐV thi đấu tại giải. Kết thúc giải, CLB dẫn đầu về số lượng huy chương giành được, nhất là huy chương vàng. Vì điều kiện cơ sở vật chất của Trường THPT chuyên Hùng Vương rất tốt nên có nhiều VĐV trình độ chuyên môn cao đến tập luyện. Hiện nay, CLB đang chú trọng đào tạo VĐV trẻ để tạo nguồn cho các giải sau”-bà Nguyễn Thị Hương-Chủ nhiệm CLB chuyên Hùng Vương-cho biết.
 
Giải Cầu lông các CLB toàn tỉnh năm 2020 thu hút rất đông khán giả đến cổ vũ, tiếp thêm động lực để các VĐV cống hiến những trận đấu đẹp, kịch tính. Anh Trần Ngọc Minh (phường Đống Đa, TP. Pleiku) cho hay: “Tôi thấy các VĐV thi đấu ở giải này có trình độ chuyên môn cao. Nhiều trận đấu rất kịch tính, mang đến cho người xem nhiều cảm xúc. Theo tôi thì trận chung kết nội dung đơn nam giữa Nguyễn Đăng Sơn và Phạm Bá Lộc là hay nhất giải này. Hai VĐV thi đấu rất cống hiến. Chỉ tiếc cho em Sơn vì đã không duy trì được phong độ ở 2 sét sau”.

Theo GLO

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG