The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Dương Thuý Vi mang về tấm HCV đầu tiên cho đoàn TTVN
21/09/2014 - Lượt xem: 1859
“Cô gái vàng” Dương Thuý Vi đã có màn trình diễn vô cùng xuất sắc ở nội dung kiếm thuật và thương thuật, qua đó giành số điểm cao nhất là 19,41 điểm, giành tấm HCV đầu tiên cho đội tuyển wushu cũng như đoàn TTVN tại ASIAD năm nay.

Sau khi đội tuyển bắn súng thất bại trong mục tiêu chinh phục HCV buổi sáng, tâm điểm của đoàn TTVN trong buổi thi chiều nay là gương mặt vàng của đội tuyển wushu Dương Thuý Vi.

Thúy Vi, võ thuật, HCV ASIAD, TTVN

Dương Thúy Vi mang HCV đầu tiên cho đoàn TTVN tại ASIAD 2014

Trong buổi thi buổi sáng ở nội dung kiếm thuật, Dương Thuý Vi đã xuất sắc dẫn đầu với thành tích 9,71 điểm. Nếu tiếp tục thể hiện phong độ, đạt thành tích cao nhất trong buổi thi chiều nay ở nội dung thương thuật, VĐV người VN sẽ giành HCV.

Cũng như bài thi kiếm thuật, bài thi thương thuật Dương Thuý Vi đã thi đấu không mắc một sai lầm nào. Các trọng tài đã đánh giá rất cao phần biểu diễn của Thuý Vi và cho cô 9,7 điểm.

Như vậy, sau 2 phần thi kiếm thuật và thương thuật, Thuý Vi được tổng điểm 19, 41 điểm. Đối thủ lớn nhất của Thuý Vi là Li Yi (Macau)-VĐV giành 9,69 điểm ở nội dung kiếm thuật trong buổi sáng.

Li Yi thi ở lượt cuối cùng, với bài thi cũng rất ấn tượng. Các trọng tài đã cho Li Yi 9,7 điểm, bằng điểm với Thuý Vi. Điều này đồng nghĩa với việc, cộng cả 2 bài thi kiếm thuật và thương thuật, Dương Thuý Vi chính thức giành tấm HCV vì hơn đối thủ 0,2 điểm.

 

Như vậy, cơn khát HCV của đoàn TTVN đã được giải ngày trong ngày thi đấu thứ 2. Thành tích của Thuý Vi thực sự ý nghĩa, sẽ giúp đoàn TTVN tự tin hơn rất nhiều trong những ngày thi tới. Với cá nhân Dương Thuý Vi, việc vượt qua chấn thương để giành HCV thực sự là một nỗ lực tuyệt vời với cô gái người Hà Nội. Sau tấm HCV tại SEA Games 27, Dương Thuý Vi đã bước lên đỉnh cao hơn là tấm HCV ASIAD. Thuý Vi xứng đáng được xem là “cô gái vàng” của TTVN.

Cũng trong chiều nay ĐT wushu Việt Nam có thêm một tấm HCĐ nữa của VĐV Nguyễn Mạnh Quyền ở nội dung đao thuật và côn thuật.

                                                                                                                   Theo VietNamNet

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG