Trong ngày thi đấu thứ 3 tại ASIAD 2018 (21/8), VĐV Wushu Dương Thúy Vi chỉ giành được tấm HCĐ nội dung thương thuật. Trong khi đó, ở môn bơi, Ánh Viên và Nguyễn Hữu Kim Sơn đã giành suất thi chung kết.
 |
Dương Thúy Vi giành HCĐ nội dung thương thuật. |
Sáng 21/8, ở môn Wushu, sau bài thi thương thuật, Dương Thúy Vi đạt tổng điểm 19.40, qua đó giành HCĐ. Trong khi, VĐV của Trung Quốc đoạt HCV với 19.49 điểm.
Sau khi Ánh Viên giành quyền vào chung kết, tay bơi trẻ Nguyễn Hữu Kim Sơn cũng giành quyền vào chung kết nội dung bơi 400 m tự do nam khi về đích hết 3 phút 54 giây 01.
Tại vòng loại 400 m hỗn hợp nữ, Ánh Viên về đích hết 4 phút 47 giây 56, qua đó giành vé vào thi chung kết.
Cuộc thi chung kết 400 m hỗn hợp nữ diễn ra chiều nay.
Xạ thủ số 1 Việt Nam Hoàng Xuân Vinh không thể giành quyền vào thi chung kết khi xếp thứ 9 ở vòng loại nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Rất đáng tiếc khi anh chỉ giành được 579 điểm sau 6 lượt bắn, đây cũng là nội dung sở trường của Hoàng Xuân Vinh khi anh từng đoạt HCV tại Olympic Rio 2016
Theo đó, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên thi đấu ở nội dung sở trường 400 m hỗn hợp nữ.
Đây là nội dung Ánh Viên từng giành HCĐ tại ASIAD Incheon 2014 và tại ASIAD 2018, người hâm mộ nước nhà hi vọng Ánh Viên sẽ đổi màu huy chương.
Cũng trong ngày hôm nay, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh sẽ tranh tài ở nội dung 10 m súng ngắn hơi nam. Ngoài Xuân Vinh, đồng đội của anh là Trần Quốc Cường cũng là niềm hy vọng lớn.
Ngoài ra, “Nữ hoàng Wushu” Dương Thuý Vi tiếp tục bước vào thi đấu nội dung thương thuật để tranh huy chương.
Trong ngày thi đấu đầu tiên (19/8), Thuý Vi đang xếp thứ 3 nội dung kiếm thuật. Nếu phong độ ổn định, Thuý Vi hy vọng sẽ có huy chương trong sáng nay.
Dương Thúy Vi đang là đương kim vô địch ASIAD nội dung kiếm thuật.
Bên cạnh đó, sau tấm HCB của Thạch Kim Tuấn ở hạng cân 56 kg, đoàn Việt Nam cũng đặt hy vọng vào nhà vô địch SEA Games 29, lực sĩ cử tạ Trịnh Văn Vinh, thi đấu ở hạng 62 kg.
Theo Chinhphu