The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Đại hội thể thao gắn kết cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc
16/10/2018 - Lượt xem: 1409
Đại hội thể dục thể thao khu vực Gwangju-Jeonnam lần thứ nhất đã diễn ra cuối tuần qua tại sân vận động Yeonggwang của thành phố Gwangju, Tây Nam Hàn Quốc.

Dự lễ khai mạc có ông Cao Minh Đức, Bí thư thứ nhất phụ trách cộng đồng và ông Nguyễn Quốc Thành, Thường trực Đảng ủy tại Hàn Quốc, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Gwangju-Jeonnam Nguyễn Viết Phong, đại diện lãnh đạo huyện Yeonggwang cùng các nhà tài trợ và gần 1.000 bà con cộng đồng người Việt Nam trong khu vực.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Cộng đồng người Việt Nam tại khu vực Jeonnam-Gwangju Nguyễn Viết Phong cho biết mục đính của đại hội lần này là tạo ra một sân chơi chung cũng như những hoạt động bổ ích cho cộng đồng ở đây và xây dựng mối đoàn kết trong cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc. 

Qua đại hội, bà con người Việt có cơ hội giao lưu gặp gỡ, cùng nhau tham gia các hoạt động thể thao như đá bóng, kéo co, vật tay, chạy tiếp sức...

[Giao lưu bóng đá giữa cộng đồng người Việt tại Hong Kong và Macau]

Ông Phong nhấn mạnh hoạt động thể thao sẽ góp phần nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần văn hóa cho kiều bào tại Hàn Quốc nói chung và trong khu vực Gwangju-Jeonnam nói riêng. 

Về phần mình, ông Cao Minh Đức khẳng định ý nghĩa của Đại hội thể dục thể thao khu vực Jeonnam-Kwangju, đồng thời bày tỏ hy vọng về sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng người Việt Nam tại khu vực này thông qua các hoạt động cộng đồng. 

Trao huy chương và phần thưởng cho các vận động viên đoạt giải. (Ảnh: Hữu Tuyên/TTXVN)
Bên cạnh các hoạt động thể thao, Ban tổ chức đại hội cũng biểu dương các cá nhân có thành tích xuất sắc trong lao động và học tập, cũng như đóng góp tích cực cho hoạt động cộng đồng tại đây. 

Theo kết quả thi đấu, đội sinh viên Dongshin đã giành chức vô địch môn bóng đá, giải nhất chạy tiếp sức; đội Khối lao động khu công nghiệp Hanam giành giải nhất môn kéo co, đội Đại học Chodang giành giải nhất môn vật tay. 

Đại hội thể dục thể thao lần thứ nhất khu vực Gwangju-Jeonnam đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người đến xem và tham dự, giúp gắn kết hơn tình đoàn kết dân tộc trong các khối sinh viên, lao động, gia đình đa văn hóa trên toàn đất nước Hàn Quốc nói chung và khu vực Gwangju-Jeonnam nói riêng./.

(Theo Vietnam+)

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG