Hình ảnh Lễ trao giải thưởng. (Ảnh: Quang Liêm).

Đây cũng là sự kiện thể thao đầu tiên của Việt Nam sau dịch COVID-19, đối với quốc tế thì Việt Nam cũng là một trong những quốc gia đầu tiên tổ chức các sự kiện thể thao.

Chiếc áo vàng chung cuộc dành cho tay đua xuất sắc nhất đã thuộc về tay đua người Tây Ban Nha, Javier Sarda Perez, cùng phần thưởng 200 triệu đồng. Đây là lần thứ 2 liên tiếp tay đua ngoại binh của TP. Hồ Chí Minh đoạt Áo vàng chung cuộc của giải. Javier cũng đoạt luôn chiếc áo chấm đỏ vua leo núi .

Danh hiệu chiếc Áo xanh thuộc về tay đua Nguyễn Tấn Hoài (Domesco Đồng Tháp) và tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (đội TP. Hồ Chí Minh) giành chiếc áo trắng chung cuộc.

Ở bảng đồng đội, các tay đua TP. Hồ Chí Minh đã giành trọn giải Nhất đồng đội sau 18 chặng đua gian khổ từ TP Vinh vào TP. Hồ Chí Minh với tổng chiều dài hơn 2.000km.

Tổng giá trị giải thưởng Cúp Truyền hình TP. Hồ Chí Minh 2020 năm nay là gần 2 tỷ đồng. Trong đó, đoạt Áo vàng chung cuộc nhận được phần thưởng trị giá 200 triệu đồng. Đội đoạt Cúp vô địch đồng đội được thưởng 100 triệu đồng. Ngoài ra, giá trị tiền thưởng trong mỗi chặng đua cũng được nâng lên nhiều với phần thưởng trị giá 20 triệu đồng cho tay đua thắng chặng./.