The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. CĐV Thái Lan tức giận vì trụ cột bỏ đội tuyển
20/05/2021 - Lượt xem: 3680
Nhiều người hâm mộ tỏ ra thất vọng trên mạng xã hội khi hậu vệ Theerathon Bunmathan ưu tiên CLB Nhật Bản hơn đội tuyển Thái Lan.

"Thi đấu cho đội tuyển quốc gia là đỉnh cao trong sự nghiệp của mọi cầu thủ", tài khoản tên @aomyim1725 viết lên Pantip - diễn đàn nằm trong top 10 website Thái Lan. "Nếu Theerathon rút lui như vậy, anh ấy không xứng đáng được triệu tập những lần sau nữa".

Còn @3728518 viết: "Tôi cực kỳ thất vọng vì đội tuyển không phải ưu tiên của Theerathon, dù anh không gặp chấn thương và hoàn toàn khoẻ mạnh. Có những người đề cao CLB hơn đội tuyển, nhưng tôi vẫn tôn trọng quyết định của anh ấy. Đây là cơ hội để các hậu vệ trái khác, hãy cố nắm lấy".

@5309389 thì viết: "Hãy kết thúc vòng loại này cùng nhau. Theerathon là cầu thủ giỏi nhất của Thái Lan lúc này. Anh từng nói muốn làm người hùng của đội tuyển Thái Lan bốn, năm năm trước. Giờ thì anh ở đâu?".

Theerathon (phải) từng bị thủ môn Đặng Văn Lâm phá phạt đền khi Thái Lan hoà Việt Nam 0-0 ở Mỹ Đình ngày 19/11/2019. Ảnh: Siam Sport

Tối 19/5, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan FAT thông báo hậu vệ trái Theerathon xin rút khỏi đội tuyển chuẩn bị cho ba trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022. Lý do hậu vệ CLB Yokohama F Marinos đưa ra là Nhật Bản vừa áp dụng quy định cách ly 14 ngày đối với những người nhập cảnh. Nếu thi đấu cho Thái Lan, Theerathon sẽ mất hai tuần cách ly khi trở về Nhật Bản và sẽ lỡ vài trận của Marinos ở J-League.

Một điểm khiến CĐV Thái Lan thất vọng với Theerathon là tiền vệ Chanathip Songkrasin không từ chối lên tuyển. Chanathip cũng đang chơi bóng ở J-League cho Consadole Sapporo và cũng là mắt xích quan trọng với CLB này, như Theerathon ở Marinos.

Dưới thông báo của FAT trên Facebook, nhiều CĐV Thái Lan cũng không hài lòng với Theerathon. @Ma Mon viết: "Tôi sẽ không xem trận nào của Marinos nữa. Tôi cứ nghĩ đội tuyển phải được hưởng lợi từ việc cầu thủ thi đấu nước ngoài". @Tun Sae-Chua bày tỏ: "Rất thất vọng nếu Chanathip vẫn bay sang UAE, khi đó chúng ta sẽ thấy hai cầu thủ này khác nhau như nào". Còn CĐV tên @Wattanaphaksakul bình luận: "Nếu Thái Lan vào đến vòng loại cuối, hoặc chơi ở Asian Cup, không cần gọi những cầu thủ đã rút lui. Hãy cấm họ thi đấu cho đội tuyển. Vì khi đội tuyển rơi vào khó khăn, họ không sẵn lòng hy sinh giúp đỡ".

Cũng có nhiều CĐV Thái Lan cảm thông cho quyết định của Theerathon. Vợ con cũng đang sống cùng Theerathon ở Nhật Bản, vì thế quyết định rút lui của anh có lẽ không chỉ liên quan tới bóng đá. Tài khoản @Woratat Kittichaiwarangkun bình luận: "Những người hâm mộ không hiểu cho cầu thủ. Họ đã phục vụ đội tuyển suốt 10 năm qua. Họ còn có gia đình nữa. Hãy tưởng tượng anh ấy trở về thi đấu, rồi lại cách ly 14 ngày. Trong thời gian đó, vợ con anh ấy sống như nào. Nghĩ đi chứ. Đây cũng là cơ hội cho các cầu thủ khác thể hiện bản thân". Còn @Oomz Paweenooch viết: "Thật đáng tiếc, nhưng tôi tôn trọng quyết định của Theerathon. Anh ấy sẽ không bao giờ từ bỏ đội tuyển nếu dịch bệnh không hoành hành. Khi nào tình hình trở lại bình thường, tôi vẫn muốn thấy Theerathon thi đấu cho Thái Lan".

Sau khi tiền đạo Teerasil Dangda từ chối lên tuyển, Theerathon trở thành cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất Thái Lan với 64 trận. Anh thi đấu cho đội tuyển từ năm 2010, ghi tám bàn dù chủ yếu chơi hậu vệ trái. Theerathon đoạt HC vàng SEA Games 2013 và vô địch AFF Cup 2016. Anh chuyển sang thi đấu ở J-League từ năm 2018, và giúp Marinos vô địch năm 2019.

Theo Vnexpress

https://vnexpress.net/cdv-thai-lan-tuc-gian-vi-tru-cot-bo-doi-tuyen-4280950.html

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG