The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Cảnh sát mở đường cho ngọn đuốc Rio thoát khỏi biểu tình
04/08/2016 - Lượt xem: 2114
Hôm 3/8, hai ngày trước khi diễn ra lễ khai mạc đầu tiên của Olympic ở một quốc gia Nam Mỹ, cảnh sát đã dùng lựu đạn gây choáng và hơi cay để dẹp tan nhóm biểu tình trên đoạn đường rước đuốc Olympic ở khu ngoại ô nghèo của thành phố Rio de Janeiro.

 

Ngọn đuốc Olympic Rio 2016

Trong lúc cảnh sát đang phải chiến đấu với những kẻ buôn ma túy ở khu ổ chuột Alemao, khu vực gần sân bay quốc tế và trục đường chính đi đến các điểm Olympic, thì ngọn đuốc đã được đưa lên đất liền vào lúc 9:15 theo giờ địa phương.

Lực lượng vũ trang đứng tuần tra trên đường cao tốc và nhiều góc trong thành phố cũng như các bãi biển, và đây được coi là hoạt đông an ninh lớn nhất Brazil từ trước đến nay. Khoảng 85.000 cảnh sát, binh sĩ và nhân viên an ninh sẽ được điều đến Rio, cao hơn gấp đôi so với ở Olympic London 2012, nhằm ngăn chặn tôi phạm, bạo lực hai bên đường và các cuộc tấn công của những kẻ cực đoan.

Cảnh sát cho biết, những người biểu tình chống chính phủ ở Duque de Caixas, ở phía bắc Rio, đã ném đá và chặn đường đi của ngọn đuốc. Cảnh sát đã phải giải tán đám đông bằng bình xịt hơi cay và đạn cao su. Một đoạn video về vụ việc đã khiến truyền thông vấp phải nhiều chỉ trích, và bị lên án rằng Olympic đang chối bỏ người dân nghèo.

Đại diện của ban tổ chức địa phương cho biết, đây là một sự cố cô lập, và mặc dù nhóm biểu tình nhắm vào ngọn đuốc nhưng lộ trình sẽ vẫn không thay đổi.

Theo truyền thông đưa tin, thì đã có 3 người bị thương bởi đạn cao su, trong đó có một bé gái 10 tuổi.

Trung Ngô: Dịch từ internet

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Tài liệu ôn thi nâng ngạch
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG