The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. Bầu Đức: Tháng 4, tôi sẽ bỏ bóng đá nếu anh Tú trúng cử
21/03/2018 - Lượt xem: 1746
"Tôi chống đối đến cùng việc bầu anh Trần Anh Tú vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF và thề danh dự, nếu điều đó xảy ra, tôi sẽ bỏ làm bóng đá ngay lập tức", bầu Đức tuyên bố cuối giờ chiều 20-3.

 

Bầu Đức tuyên bố sẵn sàng bỏ làm bóng đá nếu thất bại trong việc ngăn ông bầu Trần Anh Tú trúng cử chức phó chủ tịch tài chính
Bầu Đức tuyên bố sẵn sàng bỏ làm bóng đá nếu thất bại trong việc ngăn ông bầu Trần Anh Tú trúng cử chức phó chủ tịch tài chính

Ngày 20-3, trước những phản ứng dữ dội từ phía HAGL về việc nhiều CLB có đề cử ông bầu Đoàn Nguyên Đức vào ghế phó chủ tịch (PCT) phụ trách tài chính và vận động tài trợ nhưng VFF làm sai quy trình, không ghi tên cũng như thông báo cho chủ tịch CLB HAGL, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh đã điện thoại mời bầu Đức bay ra Hà Nội để gặp gỡ tiểu ban nhân sự vào lúc 18 giờ ngày 21-3. Trước vấn đề này, phóng viên Người Lao Động đã có cuộc nói chuyện với bầu Đức, hiện vẫn đang công tác ở Lào.

. Phóng viên: Thưa ông, sáng nay, 20-3, sau khi tổng thư ký VFF điện thoại yêu cầu trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh bổ sung hồ sơ ứng cử vào ban chấp hành VFF khoá 8 nhưng ông Tấn Anh cho biết ý kiến phản đối của CLB, ông Hoài Anh sau đó đã mời ông bay ra Hà Nội. Ông có biết mục đích của lời mời này?

- Ông Đoàn Nguyên Đức: Tôi không bao giờ ra để gặp gỡ vớ vẩn như thế! Muốn họp thì phải chính quy, phải có thường trực, phải có các thành viên ban chấp hành. Không thể có chuyện gọi ra dàn xếp cá nhân, hai người nói chuyện với nhau, xin rút kinh nghiệm này nọ, điều đó không bao giờ xảy ra với tôi. Sự việc mấy hôm nay đã như thế này rồi, bây giờ tôi muốn đặt câu hỏi là VFF gọi tôi ra mục đích để làm gì? Phải chăng họ muốn thâu tóm bóng đá, thâu tóm toàn bộ liên đoàn à? Như vậy thì bóng đá Việt Nam có nát không? Nát chắc.

 HLV Park Hang Seo lên Gia Lai cám ơn bầu Đức sau khi cùng U23 Việt Nam giành chiến tích ở giải U23 châu Á 2018
HLV Park Hang Seo lên Gia Lai cám ơn bầu Đức sau khi cùng U23 Việt Nam giành chiến tích ở giải U23 châu Á 2018

Vậy ông có phản hồi hay bày tỏ ý kiến với VFF hay chưa?

- Tôi đã yêu cầu anh Tấn Anh chuyển lời cho Lê Hoài Anh, đề nghị VFF phải trả lời câu hỏi: "Tại sao lại giấu tên của tôi đi. Mặc dù theo quy chế là phải công bố người được đề cử, còn đi hay ở là việc của họ. Còn ở đây tiểu ban nhân sự lại giấu nhẹm đi, mục đích của họ là gì? Làm như vậy có sai luật hay không, có đúng cơ chế hay không? Như vậy khi đó ai là người chịu trách nhiệm? Đã là bóng đá thì phải công khai, minh bạch, rõ ràng. Làm gì báo chí và người hâm mộ hàng vạn người như thế, họ soi ra ngay chứ, làm sao mà giấu diếm được!".

Lẽ ra VFF cần phải minh bạch mọi chuyện, để chứng minh cho dư luận thấy rằng chúng ta trong sạch hay không, có xứng đáng với người hâm mộ hay không? Còn làm thế này rõ ràng là không minh bạch, không xứng đáng rồi. Liên đoàn bằng mọi giá tìm cách đưa anh Trần Anh Tú vào để làm gì, vì trong đó có sẵn ê kíp, để phá.

. Ông nhiều lần tuyên bố chắc chắn rút khỏi VFF. Tuy nhiên, sau khi biết có nhiều CLB đề cử và tiểu ban nhân sự VFF không đề tên ông, ông lại phản ứng rất mạnh, nhất là nhắc nhiều đến anh Trần Anh Tú. Ông có thể giải thích rõ hơn được không?

- Không chỉ VFF, tôi phản ứng anh Tú cả ở vai trò VPF. Cá nhân tôi phản đối cho bằng được việc đưa anh Tú vào chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính cũng như trước đó là một loạt chức vụ tại VPF. Tôi là chủ tịch một CLB, là một thành viên VPF, tôi không bao giờ cho anh Tú kiêm nhiệm 3 chức vụ Chủ tịch HĐQT, tổng giám đốc VPF và trưởng Ban điều hành giải V-League như thế. Rõ ràng và khách quan, xã hội nhìn vào sẽ thấy VPF giờ chẳng khác nào công ty gia đình chứ không phải tổ chức xã hội của nhiều người nữa. Bản thân tôi và CLB HAGL không cho phép chuyện đó.

Tôi lấy danh dự tuyên bố với một câu, nếu việc này không thay đổi, tôi sẽ bỏ bóng đá, không bao giờ làm nữa. Tôi không thiếu tiền để chơi bóng đá, nhưng tôi không thể ở lại trong một tổ chức lộn xộn như thế này được. Không thể có chuyện anh kiêm nhiệm 3 chức vụ quyền lực nhất VPF, rồi bây giờ nhảy qua kiêm luôn cả chức phó chủ tịch VFF nữa, như vậy toàn bộ quyền lực nằm ở trong tay anh hết, trong khi anh Tú lại là ngoại đạo về bóng đá, không đóng góp gì cho bóng đá hết, chỉ có futsal thôi. Vậy mà anh thâu tóm tất cả trong vòng 1 năm, toàn bộ các vị trí chủ chốt của bóng đá Việt Nam đều giao hết cho anh ấy, đó là điều không thể chấp nhận được.

Bầu Đức không đồng ý ra gặp riêng VFF vào chiều 21-3
Bầu Đức không đồng ý ra gặp riêng VFF vào chiều 21-3

Tôi nhắc lại, tôi dám tuyên bố một câu, việc này không giải quyết đến nơi đến chốn, tôi là người bỏ bóng đá trước, và sau đó sẽ nhiều người cùng bỏ. Tôi không chấp nhận ở lại một tổ chức mà mọi thứ bị thao túng. Nhiều người sợ "đàn đứt dây", không dám cất lên tiếng nói thì họ chấp nhận, còn tôi bỏ tiền ra làm thì phải minh bạch mọi thứ ra. Chủ tịch HĐQT là riêng, tổng giám đốc rồi trưởng Ban điều hành giải phải là riêng, phải phản biện, kiểm soát lẫn nhau thì nội bộ mới ra vấn đề, còn đây anh nắm toàn bộ quyền lực VPF trong tay anh, ai dám chơi nữa.

Tôi không thể chấp nhận VPF xảy ra tình trạng không minh bạch này. VPF do các CLB lập ra, đúng ra chủ tịch HĐQT phải là một chủ tịch của một trong các CLB ở trong đó mới xứng đáng, còn anh Tú có đội bóng ở trong hay không? Tổng giám đốc cũng phải chọn từ những giám đốc điều hành đến từ các CLB chứ, trưởng Ban điều hành giải cũng phải là người có kinh nghiệm tổ chức bóng đá, chứ đâu phải dân ngoại đạo.

. Ông nhiều lần nhắc đến việc bỏ bóng đá, ông tin có thể thay đổi được VFF khi mang HAGL ra làm đối trọng, tạo áp lực với cuộc bầu cử Đại hội VFF khoá 8?

- Mặc dù tôi rất yêu bóng đá, quý mến bóng đá nhưng tôi không thể chấp nhận những điều vô lý như vậy xảy ra được. Đừng viện vào cớ đúng luật, không ai là không đúng luật hết, nhưng kiêm nhiệm luôn một loạt chức vụ là không thể chấp nhận được. Ai dám cãi anh khi chủ trương cũng từ anh, ký quyết định cũng là anh thì làm sao được. Nhiều CLB họ cũng biết chuyện vô lý đó nhưng họ không dám nói, còn tôi thẳng ruột ngựa nên sẵn sàng đấu tới nơi. Tôi nhắc lại, sẽ không để yên chuyện anh Tú ứng cử PCT VFF tài chính đâu, không thể để anh Tú kiêm nhiệm một loạt gần 10 chức vụ trong khi ngoại đạo về bóng đá.

Chúng tôi bỏ tiền chơi bóng đá, theo đuổi bóng đá bao nhiêu năm nay, rất nhiều người giỏi lắm, tại sao không đề bạt họ. Ở phía Bắc, anh Hoài (phó chủ tịch FLC Thanh Hoá) cực kỳ giỏi, phản biện cực kỳ tốt. Miền Nam có Cao Văn Chóng, năm ngoái tổ chức giải thành công như thế, lại còn Phạm Phú Hòa, vừa trẻ vừa giỏi nữa. Tại sao lại cho ra? Tôi nói thẳng là có sự sắp đặt. Làm bóng đá thì chắc chắn phải minh bạch.

HAGL có học viện bóng đá lâu đời, có tên tuổi nhưng tôi sẵn sàng bỏ, vì không thể chấp nhận sự vô lý này. Không thể bỏ tiền ra chơi bóng đá nhưng lại bị thao túng. Nhiều người cứ sợ nên không dám nói, hoá ra lại hại chết bóng đá. Ông nào cũng thủ thân, sợ bị trù dập, bóng đá mà còn bị trù dập cái gì nữa.

Tôi đã phản đối thẳng ngay trước mặt anh Lê Hùng Dũng, dùng từ là quá tham. Ai cũng có lòng tham nhưng đây là quá tham. Trong khi nhiều người quá đói thì có người lại quá no. Hiện tại trong ban chấp hành VFF thiếu gì người thất nghiệp. Đừng nói họ vào cho có và không biết làm bóng đá. Nhiều người trong liên đoàn giỏi lắm, anh Phạm Ngọc Viễn, anh Trần Duy Ly, anh Cao Văn Chóng… điều hành bóng đá tuyệt vời. Vấn đề đặt ra là ai hậu thuẫn, ai cho ông ứng cử một loạt chức vụ như thế.

. Cám ơn ông về cuộc trao đổi hôm nay.

Một ứng viên phó chủ tịch xin rút lui

Chiều 20-3, trao đổi cùng ông Lê Thành Trung, phó tổng giám đốc phụ trách truyền thông HDBank, ông cho biết đã làm đơn xin rút khỏi danh sách ứng viên phó chủ tịch truyền thông Ban chấp hành VFF khóa 8. "Tôi cám ơn một số CLB đã đề cử tôi vào chức danh phó chủ tịch truyền thông VFF. Tuy nhiên, công việc hiện tại của tôi quá bận rộn nên khó mà đảm bảo tốt công việc ở cả VFF, vì thế mà tôi xin rút", ông Lê Thành Trung chia sẻ.

Theo NLĐ

(Bấm vào đây để nhận mã)

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG