The underlying connection was closed: An unexpected error occurred on a send. Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2014 - 2015
04/09/2014 - Lượt xem: 1809
Sáng ngày 04/9/2014, trong không khí cả nước đang náo nức bước vào năm học mới 2014 - 2015 và chào mừng ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đình Thu - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành và một số đơn vị đứng chân trên địa bàn thành phố.

Năm học 2013 - 2014, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, giáo dục học sinh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em phát triển toàn diện và đã đạt nhiều thành tích đáng khích lệ, kết quả học tập và rèn luyện của học sinh tiến bộ hơn so với năm học trước, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt 10,53%. Phong trào thi đua học tập tốt, lao động tốt trong học sinh được duy trì, với gần 100% học sinh xếp loại hạnh kiểm khá và tốt; 100% cán bộ - giáo viên của trường có đạo đức tốt và giảng dạy đạt yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra, trong đó gần 95% xếp loại xuất sắc. Đặc biệt, học sinh toàn trường đã đạt được 9 giải thưởng trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 4 huy chương vàng, 7 huy chương bạc và 10 huy chương đồng tại Hội thi Văn hoá thể thao các trường phổ thông dân tộc nội trú toàn quốc lần thứ VII; nhiều thầy cô giáo đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”, giáo viên dạy giỏi đã góp phần vào thành tích chung của ngành giáo dục tỉnh nhà.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các thầy, cô giáo, cùng toàn thể các em học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh đã đạt được trong năm học qua; đồng thời đánh hội trống khai giảng năm học mới 2014 - 2015.

Bước vào năm học mới, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ đề nghị thầy và trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, tập trung nâng cao chất lượng dạy và học; tích cực xây dựng và tạo lập môi trường giáo dục toàn diện, đổi mới phương pháp giáo dục đảm bảo vừa theo đúng định hướng giáo dục của cả nước, vừa giữ gìn nét văn hóa truyền thống cho con em đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh. Phấn đấu đưa Trường Phổ thông dân tộc nội trú trở thành trường mũi nhọn trong sự nghiệp giáo dục cấp trung học phổ thông đối với người dân tộc thiểu số của tỉnh, là cái nôi tạo nguồn cho tỉnh một lực lượng lao động trí thức là cán bộ cho cơ sở đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội trong tương lai, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số.

Đối với các em học sinh, đồng chí đã nhắc nhở các em xác định rõ động cơ, nhiệm vụ học tập, khắc phục những khó khăn về vật chất, chăm chỉ học tập; đồng thời, tu dưỡng rèn luyện đạo đức, phát huy tinh thần tôn sư trọng đạo, kính trên nhường dưới để hoàn thiện bản thân, phấn đấu trở thành những con người vừa có đức, vừa có tài để giúp đồng bào mình vươn lên vượt qua đói nghèo, xây dựng quê hương Gia Lai ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Ảnh: Báo Gia Lai

Đồng chí cũng đề nghị các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể trong toàn tỉnh quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh nói riêng và ngành giáo dục tỉnh nhà nói chung tiếp tục được đầu tư về mọi mặt, đảm bảo các yêu cầu cần thiết để tổ chức tốt việc dạy và học nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, thực hiện tốt lời dạy của Bác: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”.

Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ và một số đơn vị đã tặng hoa chúc mừng và trao quà cho thầy, trò Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh.

Phạm Hòa

(Bấm vào đây để nhận mã)

Tin liên quan

60 năm chiến thắng điện biên phủ

Ảnh Xem tất cả >>

Video

Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh Gia Lai khóa XII: Thông qua 14 nghị quyết quan trọng

Công an Gia Lai: Hỗ trợ công dân các tỉnh đi xe máy từ vùng dịch về

Những chuyến xe nặng nghĩa tình

Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Gia Lai bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh

Nông dân "bắt nhịp" nông nghiệp-dịch vụ

Tỷ giá - Thời tiết

Chọn thành phố

Liên kết website

Biển Hồ  Biển Hồ
Quản lý văn bản Văn phòng Tỉnh ủy
BlueZone
Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2021 - 2026
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Gia Lai năm 2016
LÊN ĐẦU TRANG